Nhiếp ảnh gia Jeremy Horner đã hành hương đến 16 quốc gia châu Á để ghi lại những hình ảnh đẹp mê hoặc của các xứ sở Phật giáo.

Các nhà sư rước nến trong nghi lễ Phật giáo dành cho nhà sư mới được tổ chức hàng năm tại Wat Phra Dhammakaya, một đền thờ phía Bắc Thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ngôi đền là trung tâm của hệ giáo phái Dhammakaya, một giáo phái Phật giáo được hình thành vào những năm 1970 và dẫn đầu bởi một thầy tu tên là Phra Dhammachayo.

Tia sét lóe sáng trong cơn bão đầy ấn tượng ở cung điện Potala nằm ở thành phố Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Cung điện từng là chốn tu hành của các vị Đạt Lai Lạt Ma tới đời thứ 14, tượng trưng cho Phật giáo Tây Tạng và đóng vai trò gìn giữ, truyền bá văn hóa truyền thống của Tây Tạng. 

Một nhà sư cầu nguyện tại một trong hàng ngàn ngôi đền ở thành phố Amarapura, từng là Thủ đô của Myanmar.

Một nhà sư hành hương đến Chùa Đá Vàng Kyaiktiyo, điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng Myanmar có điểm nhấn là tảng đá tròn hình quả trứng nằm cheo leo trên bờ một vách đá và được che phủ bằng vàng lá do những người mộ đạo dán lên.

Các nhà sư tại trường Phật giáo Gelugpa ở Tây Tạng trong trang phục truyền thống. Họ đang chờ đợi phía ngoài hội trường cầu nguyện chính của Tu viện Labrang.

Các nhà sư của Thiếu Lâm tự tại Trịnh Châu, Trung Quốc đang luyện Kungfu với bối cảnh ngôi chùa thiêng tuyệt đẹp phía sau.

Một khách hành hương dừng lại cầu nguyện trước một đám đông các nhà sư đang tụ tập bên ngoài sảnh cầu nguyện chính của Tu viện Labrang ở Trung Quốc. Được thành lập vào năm 1709, Labrang từng là nơi tu hành của 4.000 nhà sư, nhưng bây giờ chỉ có khoảng 1.500.

Chùa Shwedagon, hay còn được gọi Chùa Vàng là một trong những ngôi chùa linh thiêng và hoành tráng nhất ở Myanmar. Đỉnh ngọn tháp có hình vương miện, được đính với 5448 viên kim cương, 2317 viên ruby, sapphire và các loại đá quý khác, cùng 1065 chiếc chuông bằng vàng với âm thanh vang kỳ lạ. Trên lá cờ ở đỉnh tháp, có một viên kim cương nặng tới 76 carat.

Cầu U Bein bắc qua hồ Taungthaman nằm ở ngoại ô Mandalay của Myanmar, dài 1,2 km là cây cầu gỗ tếch dài và lâu đời nhất thế giới, điểm đến thu hút của du khách khi hành hương đến Myanmar.

Một người phụ nữ hành hương đến Đền Jokhang (hay còn gọi là Đại Chiêu tự) nằm ở Trung tâm Thủ phủ Lhasa là một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng. Chùa do vua Tùng Tán Cán Bố xây vào thế kỷ thứ 7 (năm 647) khi vương triều này hưng thịnh nhất.

Chùa Wat Mai ở Luang Prabang, Lào với những chi tiết trang trí công phu.

Một nhà sư chạm tay vào bức tượng Phật khổng lồ tại chùa Wat Si Chum ở Thái Lan.

Festival Punakha được tổ chức hàng năm ở ở Tu viện Taktsang Dzong, Bhutan với các nghi lễ Phật giáo và khiêu vũ.

Mặc áo choàng màu đỏ rực rỡ, các nhà sư mới chuẩn bị bước vào lễ cầu nguyện sau khi nghỉ ngơi trong sân của tu viện Semtokha ở Thimphu, Bhutan.

Những ngôi chùa Phật giáo – hay tháp bậc thang – có thể được nhìn thấy rải rác trong cảnh sương mù trên sông Irawaddy ở Bagan, một thành phố cổ ở Myanmar.

Nguồn: Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *