Khám phá thiên nhiên ở khu bảo tồn Montsec, ngắm nhìn dòng sông Noguera Ribagorçana lững lờ trôi là điều luôn khiến du khách ấn tượng khi đến với hẻm núi hiểm trở mà tuyệt đẹp của Mont-Rebei.

Mont-Rebei là một hẻm núi đẹp được tạo ra từ sông Noguera Ribagorçana khi nó chảy qua Sierra de Montsec, một dãy núi ở Catalan – Tây Ban Nha và tạo thành ranh giới tự nhiên giữa tỉnh này với Aragon.

Bên trong hẻm núi này, người ta đục một con đường mòn hẹp và vững chắc Nó được sử dụng vào những năm 1980 để phục vụ nhu cầu cho khách du lịch tham quan và khám phá. Đến đây, du khách có thể thưởng thức cảnh quan hùng vĩ, ngoạn mục và vươn tầm mắt để chiêm ngưỡng dòng sông xanh uốn lượn theo triền núi.

Những vách đá sừng sững chạy dọc hẻm núi tạo nên bức tường kiên cố và kỳ vĩ. Nơi cao nhất có thể đạt 500m còn một số khu vực thấp hơn không dưới 20m.

Một con đường mòn nhỏ khác nằm ở độ cao thấp hơn đã được xây dựng và mở cửa năm 1924 nhằm kết nối ngôi làng Pont de Montanyana với vùng thung lũng Àger. Tuy nhiên, ngày nay, nó đã bị nhấn chìm bởi nước ở hồ chứa Canelles dâng lên.

Vì thế, con đường mới được mở vào năm 1984, nằm ở lưng chừng các bức tường đá của hẻm núi, độ cao lớn hơn so với mực nước ở hồ chứa.

Ngoài ra ,còn nhiều lộ trình dẫn bạn vào khu vực hẻm núi Mont-Rebei. Một trong số đó là con đường dẫn đến đỉnh của các khu bảo tồn thiên nhiên Montsec. Từ đây, bạn dễ dàng ngắm nghía bao quát các thắng cảnh khác.

Bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên, khám phá hệ động thực vật phong phú ở khu bảo tồn, lặng nhìn dòng sông Noguera Ribagorçana lượn lờ qua các dãy núi ở Alsamora trước khi đến La Masieta, nơi có thể cảm nhận từng dòng nước chảy mạnh, đổ ầm ầm vào khu vực hẻm núi.

Trên cung đường tham quan, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều loại chim muông bay liệng khắp vùng, từ đại bàng đến những loài dơi

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *