Vào ngày hội truyền thống Braj Lathmar Holi của dân miền Bắc Ấn Độ, phụ nữ trùm khăn màu đỏ, tay cầm gậy trúc, hừng hực khí thế “ra quân” trên quảng trường Barsana. Theo phong tục, họ có thể dùng gậy đánh đập cánh nam giới cho đến lúc chán thì thôi.

Phụ nữ Ấn Độ trùm khăn màu đỏ, tay cầm gậy trúc, hừng hực khí thế “ra quân”

Đàn ông che khiên trên đầu và ngồi xếp bằng trên mặt đất, ngoan ngoãn hứng chịu trận mưa roi của đám chị em. Tương truyền, xa xưa vùng Barsana thường được vinh dự nghênh tiếp vị vua Kelishunna của Nandgaon. Trong 1 lần đến đây thưởng ngoạn, vị vua này đã xuống tay giết hết vợ và bạn bè mình. Hành động đó khiến phụ nữ Barsana vô cùng bất mãn, họ đã dùng gậy trúc đánh đuổi Kelishuna.

Đàn ông che khiên trên đầu và ngồi xếp bằng trên đất chịu những trận roi của phụ nữ

Từ đấy về sau, cứ đến ngày 25/2, dân trong vùng lại thực hiện nghi lễ mô phỏng truyền thuyết: phụ nữ Barsana đánh cho đàn ông Nandgaon một trận lôi đình sau đó đuổi họ đi.

Các bà các chị càng đánh càng hăng, một khiên không đủ sức đỡ đòn nên cánh nam giới phải dùng tới chiếc thứ 2. Người cầm gậy vừa đánh vừa đuổi, người chịu trận vừa đỡ vừa chạy trong khi đám đông chung quanh hò hét không ngừng.

Các bà, các chị dùng gậy trúc đánh tới tấp vào những người đàn ông đội khiên

Buổi lễ kết thúc, chị em phụ nữ ai cũng hân hoan, chẳng bù cho đám mày râu gần như tơi tả sau trận mưa đòn.

Theo chudu24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *