Bên bờ hạnh phúc

Mỗi vùng đất, mỗi quốc gia đều có những phong tục ẩm thức khác nhau. Dưới đây là đôi điều về thói quen của người Indonesia – ăn trứng kiến.

Kiến được nuôi để lấy trứng

Chuyện xưa kể lại, ngày đó còn thời đi săn kiếm ăn, có người đã chặt cây làm củi đốt, trong tiếng củi cháy lách tách toát ra một vị thơm rất bùi, người ta phát hiện đó là mùi thơm do trứng kiến bén lửa. Lâu dần, hình thành thói quen dùng trứng kiến làm thức ăn. Sau đó do nhu cầu sử dụng cao, lượng kiến đẻ trứng tự nhiên không đủ cung cấp, người ta bắt đầu nuôi kiến lấy trứng, một tháng một hộ nuôi kiến có thể nuôi thu hoạch 136 kg trứng kiến.

Trứng kiến có lượng protein và vintamin rất cao

Cách nuôi kiến cũng khá đơn giản. Cho kiến vào thùng/hộp khô ráo sạch sẽ, sau đó để vào phòng có nhiệt độ và độ ẩm cao. Ngay sau khi kiến đẻ trứng, mở thùng/hộp để kiến bò đi, còn lại trứng kiến.

Trứng kiến có hàm lượng protein và vitamin rất cao, cách chế biến lại rất đơn giản, có thể nấu canh, hấp với trứng gà, hoặc xào với rau,…Nếu đến Indonesia du lịch, nhất định bạn nên thử món này. 

Một số món ăn từ trứng kiến

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *