Từ nhiều thế kỷ nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành cầu nối giữa Đông và Tây, giữa đạo Cơ-đốc và đạo Hồi, giữa châu Âu và Trung Đông.

Mặc dù nhiều thứ đã thay đổi theo thời gian nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn được biết đến như đế chế Ottoman, và Istanbul được biết đến với sự mến khách của Constantinople – Thổ Nhĩ Kỳ. Vẻ đẹp và sự kỳ bí của vùng đất này vẫn không thay đổi mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ đang nhanh chóng bắt kịp với sự hiện đại bằng cách ổn định nền kinh tế, hoàn thành cuốn sách về quyền con người và cố gắng duy trì một chính phủ lâu đời.

Mặc dù nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ đã ổn định và tương đối phát triển trong thời gian gần đây nhưng đất nước này vẫn là địa điểm thu hút du khách, đặc biệt khi so sánh với các quốc gia khác ở vùng Địa Trung Hải. Thổ Nhĩ Kỳ có một hệ thống giao thông hiện đại bao gồm sân bay, phà, tàu, xe bus, ôtô, luôn hoạt động trong khuôn khổ. Du khách có thể dễ dàng sử dụng hệ thống giao thông ở đây với giá phải chăng.

 
Istanbul

Istabul được coi là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới với những tòa nhà hiện đại, mái vòm, tòa tháp… đứng cạnh nhau trong một thành phố là quê hương của các triết gia, nghệ sĩ… trong nhiều thế kỷ. Một chuyến du lịch đến với Thổ Nhĩ Kỳ không thể gọi là hoàn thiện nếu như chưa đến thăm Aya Sofya. Được xây từ 15 thế kỷ trước, công trình kiến trúc này được xây dựng lần đầu tiên là nhà thờ của đạo Cơ-đốc nhưng đã trở thành nhà thờ Hồi giáo trong một vài thế kỷ trước khi trở thành bảo tàng.

Một công trình tôn giáo lộng lẫy khách không thể bỏ lỡ đó là nhà thờ Hồi giáo Blue, một ví dụ hoàn mỹ của sự hoàn hảo và cân đối.

Aya Sofya

Nhà thờ Hồi giáo Blue

Mặc dù các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ đều rộng lớn, ồn ào và lộn xộn nhưng vẫn có nhiều cơ hội để thư giãn và tận hưởng ánh nắng mặt trời Thổ Nhĩ Kỳ tại các khu nghỉ dưỡng, những thị trấn nhỏ.

Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước vừa hiện đại nhưng cũng phảng phất chất cổ điển. Cùng một lúc thuộc châu Âu, châu Á và Trung Đông, đất nước này là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới và là nơi tụ họp của những tư tưởng, nền văn hóa, phong tục tập quán và nghệ thuật khác nhau nhưng cũng là một đất nước có đặc điểm riêng.

Theo Lenduong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *