7/08, 8:51 am Thành phố Munich của Đức (3)

Nhắc đến Munich người ta không thể quên được lễ hội bia được tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Lễ hội bia là lễ hội lớn không riêng gì của Munich mà là lễ hội mang tầm cỡ thế giới thu hút hàng triệu khách tham gia mỗi năm.

Nếu đến Munich không đúng vào dịp diễn ra lễ hội bia thì là điều đáng tiếc, nhưng không sao, trên các con phố của Munich, nơi nào bia cũng sẵn sàng để phục vụ du khách. Một trong những nơi mà du khách không bao giờ muốn bỏ qua là Thiên đường bia, vốn là nơi được nhà cua cho xây dựng vào năm 1589 và được mở cửa đón khách vào năm 1830. Với tên gọi là Thiên đường bia, tòa nhà có thể phục vụ một lần 5.000 khách và được xem là nơi phục vụ khách lớn nhất thế giới. Lượng bia tiêu thụ hàng năm của người Đức là 430 can. Chỉ tính riêng ở đây lượng bia tiên thụ trung bình lên đến 10.000 lít và ly bia 1 lít đã được xem là ly nhỏ, do đó ly nửa lít đã không được dùng tới.

Một điều khác lạ là ở Munich người ta không dùng đậu phọng với bia mà thay vào đó là…bánh mì áo muối. Ở Munich, không có loại thức uống nào có thể thay thế được bia. Người ta uống bia suốt đêm ngày. Thậm chí là dùng bia thay cho các loại thức uống khác.

Nếu muốn tìm được một không khí thoáng đãng để nghỉ ngơi thì tốt nhất hãy đến với công viên Olympic. Trong thành phố náo nhiệt và ồn ào, thì công viên là lựa chọn thông minh cho những ai muốn tìm nơi để hít thở không khí trong lành. Công viên Olympic được xây dựng vào năm 1972 nhằm phục vụ cho thế vận hội được tổ chức tại Munich. Giờ đây nó là công viên của cả thế giới. Công viên Olympic là nơi mà dân bản địa cũng như du khách đều thích đến vì nó còn có tháp Olympic. Tháp cao 185m, khi leo lên tháp, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn bộ thành phố Munich.

Ngay bên cạnh công viên là sân vận động quốc gia có sức chưa 80.000 người. Đây là sân vận động có lối kiến trúc hiện đại và vô cùng độc đáo, tạo nét đột phá về kiến trúc cho thành phố Munich xinh đẹp.

Một số hình ảnh về lễ hội bia của thành phố Munich

Thành phố Munich của Đức (2)
Thành phố Munich của Đức (1)

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *