Không chỉ tạo cảm giác kinh hoàng cho người chơi, Takabisha của Nhật Bản còn được sách kỷ lục Guiness công nhận là đường tàu lượn có độ dốc lớn nhất thế giới.

Takabisha nằm trong công viên giải trí Fuji-Q Highland, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, được khai trương ngày 16/7/2011. Đường tàu lượn có độ cao lên đến 43 m, dốc 121 độ, dài 1000 m với 7 vòng xoắn lộn ngược đủ để gây kinh hoàng cho mọi du khách.

Trong tiếng Nhật, “Takabisha” mang ý nghĩa “thống trị”. Dựa trên sự kết hợp giữa lực hấp dẫn và bộ động cơ tuyến tính, tốc độ tàu lượn có thể đạt 100km/giờ với chặng đường chỉ kéo dài trong 112 giây. Vì thế, mặc dù nằm ở vị trí có thể quan sát được trọn vẹn núi Phú Sĩ, du khách hầu như không còn thời gian hay tâm trạng để ngắm cảnh, bởi việc duy nhất họ có thể làm lúc bấy giờ là “hét”.

Với chi phí xây dựng vào khoảng 3 tỷ yên, Takabisha đã vượt qua tàu lượn Mumbo Jumbo ở công viên Yorkshire, nước Anh để đạt danh hiệu tàu lượn có độ dốc lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, xét về tốc độ, Takabisha vẫn phải “chào thua” Formula Rossa tại công viên giải trí Ferrari World ở Abu Dhabi khi đạt tốc độ lên tới 240km/giờ.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *