Seville là thành phố phía nam Tây Ban Nha, thủ phủ của vùng Andalucia. Là trung tâm văn hóa, tài chính của miền nam Tây Ban Nha, Seville tập hợp những gì hấp dẫn nhất, tinh túy nhất của Andalucia và là điểm đến thu hút du khách hàng đầu tại Tây Ban Nha cũng như châu Âu.

Từ thế kỷ thứ 19, với những công trình kiến trúc phong phú (mang phong cách La Mã, Hồi giáo, Gothic, Phục hưng, Baroque) và nền văn hóa đặc sắc, Seville đã nổi tiếng là một điểm đến hấp dẫn của châu Âu. Thành phố này thu hút du khách bởi những lễ hội hàng năm, màu sắc và khung cảnh sống động của cuộc sống về đêm. Seville cũng là cái nôi của điệu nhảy flamenco và đấu bò.

Seville là cái nôi của điệu nhảy flamenco

Seville có nhiều công trình được xây dựng từ thời Trung cổ như quần thể cung điện Alcázar, hoàng cung được người Moors xây năm 1181. Di tích của nền văn minh Moors tại thành phố này còn lưu lại ở các tuyến phố lãng mạn nhỏ hẹp và ngoằn ngoèo, các tòa nhà trắng, các đài phun nước và các tường thành bao quanh thành phố. Nơi đây có một nhà thờ lớn xây theo phong cách Gothic được khởi công năm 1402 và hoàn thành năm 1519 trên nền một nhà thờ Hồi giáo thế kỷ 12. Nhà thờ này lưu giữ nhiều tác phẩm hội họa nổi tiếng thế giới của các họa sĩ Tây Ban Nha El Greco, Murillo, Zurbarán. Tháp chuông Giralda của nhà thờ này cao hơn 91m.

Khu vườn Hoàng cung


Quảng trường Tây Ban Nha, Seville

Bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất của Seville là Bảo tàng Mỹ thuật của Seville. Được thành lập vào năm 1835 tại Tu viện cũ của La Merced, Bảo tàng Mỹ thuật Seville lưu giữ rất nhiều kiệt tác của Murillo, Pacheco, Zurbaran, Valdés Leal, và những bậc thầy khác của trường Sevillian Baroque, bao gồm cả những bức tranh sơn dầu từ thế kỷ 15 và 16.

Đài phun nước tại quảng trường Puerta de Jerez

Seville nổi tiếng về nghệ thuật đặc sắc nhưng điều thu hút nhất ở Seville chính là sự khám phá chính mình trong cuộc sống sôi động về đêm tại những quán bar, trên đường phố, các câu lạc bộ và những điệu nhảy sôi động. Đó là những trải nghiệm du khách không thể nào quên.

Nhà thờ với tháp chuông Giralda

Ngoài những điểm đến quen thuộc của các tour du lịch, du khách có thể dành một ngày để tận hưởng những cảm giác thú vị khác ở hai quận Alameda and Macarena với những quán cà phê, quán bar hấp dẫn, những không gian văn hóa, khu chợ và cửa hiệu độc lập.

Metropol Parasol, công trình bằng gỗ lớn nhất thế giới

Du khách cũng đừng quên Seville là một thành phố khá đắt đỏ. Tuy nhiên, sự quyến rũ lãng mạn đậm chất cổ kính của Seville khiến nó vẫn là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Tây Ban Nha.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *