Ốc sen là món ăn được người Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp.

Ốc sên ở Pháp không chỉ được tìm bắt tự nhiên, có rất nhiều trang trại mở ra để nuôi công nghiệp loại thực phẩm mang nhiều giá trị này. Tại đất nước hoa lệ này, bạn có thể gọi món ốc sên ở bất kì đâu, từ hàng quán ven đường đến khách sạn 5 sao.

Người Pháp gọi món ăn với ốc sên là Escargot. Và ngày nay, không chỉ tại Pháp, danh từ này đã được phổ biến toàn thế giới cho món ốc sên kiểu Pháp. Escargot thường được phục vụ là món khai vị trong những nhà hàng Pháp. Đôi khi, danh từ này còn được sử dụng cho một vài loại ốc khác nhưng có cách chế biến tương tự.

Pháp có thói quen ăn ốc sên với bơ và bánh mì

Trong văn hóa ẩm thực Pháp, ốc sên thường thường tách khỏi vỏ, làm sạch nhớt, nấu chín (thường với bơ tỏi, gà hoặc rượu) rồi lại được đặt ngược trở lại vỏ, phục vụ kèm bơ và nước sốt. Các thành phần bỏ sung sẽ được thêm vào như tỏi, húng tây, mùi tây hoặc hạt thông.

Ốc sên bơ tỏi của người Pháp đã trở thành món đặc sản lừng danh bởi hương vị hấp dẫn có một không hai. Thịt ốc thấm gia vị, giòn thơm đậm đà đến mê mẩn. Thêm vào đó, bơ tỏi từ ốc chảy đĩa còn là món ăn kèm bánh mì rất ngon. Nên người Pháp cũng dần hình thành thói quen ăn ốc sên với bơ và bánh mì.

Ốc sên được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như Pizza ốc sên, súp ốc sên hay mì Ý ốc sên

Ngoài ốc sên bơ tỏi, ốc sên còn được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như súp ốc sên, mì Ý ốc sên…Nếu có điều kiện, bạn hãy thử thưởng thức món đặc sản này, để hiểu thêm vì sao ốc sên mê hoặc người Pháp đến thế nhé. 

Theo tapchiamthuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *