Nằm trên vách núi cao dựng đứng, nép mình trong vùng vịnh hẹp được tạo ra từ vết nứt nhỏ của tảng đá lớn, Furore thuộc top những điểm đến hấp dẫn nhất bên bờ biển Amalfi, Italy.

Furore là một ngôi làng nhỏ, tọa lạc bên bờ biển Amalfi, thuộc tỉnh Salerno, vùng Campania, phía tây nam Italy. Xưa kia, nơi này từng có rất nhiều ngôi nhà nằm dọc theo sườn núi, hướng mặt ra biển cùng một con đường thơ mộng dẫn vào.

Làng không có quảng trường hay nơi tụ họp cộng đồng rộng rãi nào và các nhà hiện nay nằm rất rải rác. Những lối đi và bậc thang dẫn lên làng rất khó nhận ra nếu nhìn từ phía biển. Vì thế, Furore vẫn là một "bí ẩn" đối với nhiều du khách, thậm chí còn được gọi là "Ngôi làng không tồn tại".

Đến khi Furore có tên chính thức trên bản đồ, những ngôi nhà mới thường xuyên được sơn lại bằng các gam màu sáng để du khách dễ tìm hơn mỗi khi đi qua. Truyền thống này vẫn giữ tới ngày nay và dân làng còn mời cả họa sĩ từ nhiều nơi trên thế giới về vào tháng 9 hàng năm để trang hoàng lại nhà cửa bằng các bức tranh tường mới.

Điểm cuốn hút của Furore chính là nằm trong một vùng vịnh hẹp, trên hẻm núi cắt sâu vào đất liền. Là khu vực có niên đại cổ nhất châu Âu, vùng vịnh này được tạo nên do dòng Schiato đổ từ trong núi ra tới biển. Khi mới hình thành, làng chỉ có một nhóm ngôi nhà của ngư dân nằm ôm sát các vách núi.

Dựa vào vị trí độc đáo và cảnh quan tươi đẹp, chính quyền địa phương đã biến vịnh thành điểm đến thu hút du khách. Một lò nung vôi cổ được cải tạo thành quán bar kiêm quầy bán đồ lưu niệm. Những ngôi nhà cổ được cải tiến, một bảo tàng xây dựng để lưu giữ và trưng bày các di sản cũng như sự đa dạng thực vật ở đây.

Hai bên vách núi vịnh được nối với nhau bằng một cây cầu vòm, độ cao 30 m. Mỗi khi hè đến, nơi này là địa điểm để tổ chức giải vô địch lặn quốc tế. Vào giữa ngày, cảnh tượng ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua hẻm núi hẹp, xuống bãi biển chỉ rộng chừng vài mét thường hút hồn cả du khách và người dân địa phương. 

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *