Thủ đô Paris hoa lệ của Pháp với tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Lourve…ngỡ như đã quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, bạn sẽ khá bất ngờ khi được một người dân nơi đây mách nước những góc lạ của một Paris khác ít ai để ý tới.

Mái nhà Paris

Tất nhiên không gì thay thế được việc ngắm Paris từ trên tháp Eiffel. Nhưng còn có một nơi khác khá thú vị mà từ đó bạn cũng có thể chiêm ngưỡng Paris: đó là quán café sân thượng tại trung tâm mua sắm Printemps trên đại lộ Haussmann. Tòa nhà này được thành lập năm 1865 và tên gọi của nó có nghĩa là mùa xuân. Thay vì leo lên tháp Eiffel, bạn có thể ngồi nhấp một ngụm rượu Pháp trên đỉnh tòa nhà này và nhìn 360 độ Paris bên dưới đầy ấn tượng.

Nhìn Paris từ Printemps

Chợ trời Paris

Những chợ trời ở Paris là một nguồn sưu tầm sản phẩm lưu niệm không cạn kiệt với bất cứ khách du lịch nào. Đến Paris vào những ngày cuối tuần, nơi đây càng nhộn nhịp và phong phú hàng hóa. Hấp dẫn nhất có lẽ là chợ trời ở Saint-Ouen, được thành lập năm 1885, rộng trên 7 hecta, với hơn 2000 cửa hiệu từ hàng cổ đến hàng hiện đại. Chợ trời ở Saint-Ouen sẽ khiến bạn bất ngờ vì những món đồ thật lạ lùng.

Chợ trời Paris

Hàng hóa tại chợ trời Paris

Lang thang công viên

Hãy dạo một vòng ở công viên Jardin du Luxembourg (vườn Luxembourg) – công viên lớn nhất của Paris. Nơi đây đã từng là nguồn sáng tạo không ngừng của nhiều nghệ sĩ. Trước cuộc Cách mạng Pháp, chỉ những nhân vật của Hoàng gia mới được vào đây. Chính vì vậy, mà những kiến trúc tráng lệ và thơ mộng của nó đến nay đang thu hút không ít người tham quan. Ngoài ra còn có các công viên khác như Parc de Buttes Chaumont, nằm ở Đông Bắc thành phố, với các hồ nước và thác nước cũng khá ấn tượng.

Jardin du Luxembourg

Trung tâm Chết

Không ít ngôi sao nổi tiếng “sống” ở đây. Nếu bạn là fans của ca sĩ người Mỹ Jim Morrison và fans của nhà viết kịch người Ireland Oscar Wilde, bạn phải đến nghĩa trang Père Lachaise thăm họ. Nhiều nhân vật nổi tiếng khác của Pháp cũng được chôn cất tại nơi này. Ngay cả khi bạn chưa biết gì về họ thì một lần dạo bước trong nghĩa trang lớn nhất của trung tâm Paris (cũng là một trong những nghĩa trang nổi tiếng nhất thế giới) sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Nghĩa trang Père Lachaise

Được Napoleon I thành lập năm 1804, nghĩa trang Père Lachaise trên đại lộ Ménilmontant thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Những lối nhỏ rợp bóng lá, những ngôi mộ trang trí cầu kì, những đài tưởng niệm… Dạo một vòng trong nghĩa trang, bạn sẽ hiểu được nhiều về lịch sử, danh nhân, kiến trúc Pháp và chính ở đây, bạn sẽ thấy rằng, dường như cuộc sống chẳng bao giờ có điểm kết thúc.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *