Có cả một ngày trong dịp lễ hội ở Nepal dành riêng cho việc cảm ơn các chú chó về lòng trung thành và tình bạn của chúng với con người. Vào những ngày này người dân nơi đây thường đặt các vòng hoa, làm dấu Tika (một dấu màu trước trán), cho chó ăn thức ăn thơm ngon.

Có cả một ngày trong dịp lễ hội ở Nepal dành riêng cho việc cảm ơn các chú chó về lòng trung thành và tình bạn của chúng với con người. Thời gian này được gọi là “Diwali” được tổ chức bởi người Hindu. Đây được coi là “Lễ hội của ánh sáng” được ăn mừng bởi hàng triệu người mỗi năm vào mùa thu, ở Ấn độ, Nepal và các nơi khác.

Ngày lễ để cám ơn người bạn 4 chân của chúng ta được gọi là Kukur Tihar. Tihar là một dịp lễ năm ngày của người Hindu, nhưng ngày thứ hai được dành cho loài chó.

Mọi người thường đặt các vòng hoa, làm dấu Tika (một dấu màu trước trán), cho chó ăn các thức ăn thơm ngon. Sau đó họ thừa nhận mối quan hệ yêu thương giữa con người và loài chó.

Lễ hội này làm dịu đi những trái tim nặng trĩu của những người yêu chó khắp mọi nơi, trong bối cảnh khủng khiếp từ một loại lễ hội khác ở Ngọc Lâm, Trung Quốc gần đây.

Với bột đỏ, các chú chó được đánh dấu trước trán như là một dấu hiệu linh thiêng.

 

Theo Khoahoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *