Bên bờ hạnh phúc

Paris – thủ đô nước Pháp là nơi mà người dân có một cuộc sống rất đỗi tuyệt vời. Đây là thành phố của lịch sử, của nghệ thuật, của sự lãng mạn, thời trang… Hầu hết du khách khi đến với Paris đều yêu mến văn hóa của thành phố này. Ngoài vẻ đẹp vốn có, hoa còn mang lại những giá trị tinh thần cho người dân Paris. Hoa không những có trong vườn, trong nhà mà còn thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn, các món ăn của người Pháp.

Ngoài vẻ đẹp vốn có, hoa còn mang những giá trị thẩm mỹ, tinh thần đến với con người 

Pháp vốn được biết đến là đất nước của nghệ thuật hoa. Và thủ đô Paris không chỉ là trung tâm thời trang mà còn là trung tâm của các trào lưu nghệ thuật hoa thế giới. Ở đây còn có một ngôi trường chuyên giảng dạy về nghệ thuật hoa danh tiếng nhất nước Pháp – trường Tecomah.

Ngoài sự cầu kỳ đối với những loài hoa rực rỡ trong những buổi tiệc trang trọng, người Pháp còn yêu những loài hoa dại, mộc mạc với những cách cắm hoa đơn giản, bình dị. Tuy nhiên, điểm chung của các tác phẩm hoa tươi là thể hiện được sự kết hợp hài hòa, hoàn mỹ giữa con người và tự nhiên.

Một tác phẩm hoa được cho là đẹp khi chúng có sự hài hòa giữa con người và tự nhiên

Bàn về vẻ đẹp của một bình hoa, nếu chỉ chú trọng đến hoa tươi không thôi thì chưa đủ. Bình hoa sẽ đẹp và đạt độ thẩm mỹ cao hơn khi được kết hợp với một chiếc bình đẹp và thích hợp với nó.

Mỗi một động tác dù nhỏ trong lúc cắm hoa cũng có thể đem lại những lợi ích nhất định về tính thẩm mỹ lẫn bí quyết giúp giữ tươi cho hoa. Người ta dùng một loại vải thấm nước bọc các cành hoa. Sau đó họ dùng túi nylon bao vải ướt lại rồi dùng giấy màu trang trí bọc tất cả vào trong. Nhằm tránh các cánh hoa không bị dập gãy, họ đã dùng 1 miếng giấy kiếng trong suốt bọc các đóa hoa lại.

Vẻ đẹp của hoa luôn làm cho con người ta cảm thấy vui tươi, yêu đời. Không chỉ trưng bày, làm đẹp cho không gian sống mà hoa còn xuất hiện trong các bữa ăn, thức uống nhằm giúp cho món ăn thêm ngon, thêm đẹp.

Hoa hồng là loại hoa xuất hiện nhiều nhất trong các món ăn, thức uống

Một trong những loài hoa được sử dụng nhiều nhất là hoa hồng. Trong hoa hồng có hợp chất Polyphenol có đặc tính chống oxi hóa, giúp tiêu hóa thức ăn. Khi cho hoa vào nấu với thịt gà, lượng mỡ gà trong món ăn giảm rất nhiều.

Salad hoa hồng và trà hoa hồng có tác dụng chống oxi hóa

Có rất nhiều loài hoa có thể cho vào món ăn, chỉ cần hoa không có chứa độc tố là được. Những đóa hoa tươi thơm ngát nhiều màu sắc xuất hiện trên bàn sẽ làm cho bữa tiệc thêm phần hấp dẫn, lãng mạn. Thưởng thức những món ăn nghệ thuật này, thực khách sẽ có cảm giác như được hòa hợp với tự nhiên. Ngày nay, người ta còn dùng hoa tươi trong lĩnh vực massage và chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Người ta thường xông hơi bằng tinh dầu hoa để có được làn da trắng sáng, mịn màng. Nó có tác dụng ngăn chặn tốc độ lão hóa da, giúp tinh thần sảng khoái. 

Tinh dầu của một số loài hoa giúp con người có cảm giác thư thái

Các loại trà hoa ngoài dùng để uống, người ta còn dùng chúng để xông nhà cho không gian ngôi nhà được thơm mát. Trong khi hương thơm của trà hoa giúp tinh thần chúng ta sảng khoái, giải tỏa sự căng thẳng thì nhiều loài côn trùng lại không chịu được những loại mùi hương này. Nhờ vậy, nhà cửa sạch sẽ hơn vì không có sự xuất hiện của côn trùng. 

Gia Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *