Bên cạnh việc lưu giữ những di sản văn hóa Ả Rập cổ xưa độc đáo, Dubai còn để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi tòa tháp cao Burj Khalifa và khách sạn 7 sao Burj Al Arab xa hoa, hiện đại.

Dubai được xem là viên ngọc kiêu hãnh bên bờ vịnh Ba Tư. Với độ cao 828m, tòa tháp Burj Khalifa hiện là công trình kiến trúc hiện đại cao nhất thế giới. Công trình 1,5 tỷ USD này thu hút khoảng 10 triệu lượt du khách tham quan mỗi năm.

Tòa tháp Burj Khalifa hiện là công trình kiến trúc hiện đại cao nhất thế giới

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm thang máy rất nhanh, tốc độ ước đạt 64 km/h, nên thời gian từ tầng 1 lên tầng 124 chỉ mất chừng vài giây. Từ tầng 124, du khách có thể nhìn qua những lớp kính trong suốt, thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố hàng đầu thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), bên dưới là hàng tầng hàng lớp dãy nhà cao tầng hiện đại, những khu phức hợp trải dài trên những con đường cao tốc.

Trên đây có một dãy bán hàng lưu niệm những mô hình thu nhỏ của Burj Khalifa dành cho du khách và những ống kính có thể chỉnh nhìn gần khung cảnh đẹp của thành phố. Có bốn chế độ chính là nhìn trong đêm, ban ngày, sống động và đặc biệt, chế độ lịch sử cho thấy trước đây Dubai vẫn còn là sa mạc.

Burj Al Arab là biểu tượng cho sự xa hoa, hiện đại của Dubai 

Không cao như Burj Khalifa, nhưng Burj Al Arab (cao 321m) cũng được xem là biểu tượng cho sự xa hoa, hiện đại của Dubai với niềm kiêu hãnh như ý nghĩa tên gọi mà khách sạn này mang lại “Ngọn tháp của Ả Rập”. Khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới này ấn tượng với lối kiến trúc hình cánh buồm vươn mình ra biển khơi, được xây trong vòng 4 năm, khánh thành năm 1999 để chuẩn bị đón chào thiên niên kỷ mới.

Burj Al Arab hội tụ nhiều dịch vụ xa hoa như quản gia, đưa đón bằng xe Rolls Royce hay trực thăng. Các phòng ở đây đều có thư viện riêng, rạp chiếu phim, giường ngủ xoay, phòng tắm lát đá cẩm thạch. Bên trong khách sạn có 8 nhà hàng, trong đó có một nhà hàng dưới đại dương giúp khách vừa thưởng thức ẩm thực, vừa ngắm các sinh vật biển tung tăng bơi lội. Nếu muốn thử trải nghiệm cảm giác đế vương, du khách phải bỏ ra chừng 38.500 USD cho một đêm ở đây.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *