Mùa thu có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm, là thời gian để tận hưởng và thư giãn, ngắm nhìn những gam màu đẹp tuyệt của bức tranh thu, đồng thời mang lại cho ta nhiều cảm xúc nhất. Hãy làm một cuộc hành trình đến vùng Shikoku của nước Nhật để cảm nhận phong vị của mùa thu, đặc biệt là ở ngôi đền Okuboji nổi tiếng.

Đảo Shikoku nằm phía Nam nước Nhật là một trong bốn đảo chính của nước này, nổi tiếng với 88 ngôi đền chùa hành hương theo đạo sư Kukai (Không Hải). Ngày nay, du khách thường hành hương bằng các tuyến xe buýt thay vì đi bộ hành hương theo tục lệ trước kia.

Đền Ōkuboji là một trong 88 ngôi đền nổi tiếng trên đảo Shinkoku

Theo quan điểm nhà Phật, con số 88 tương ứng với số ham muốn tội lỗi của con người. Nếu muốn được giải thoát khỏi tất cả các tội lỗi này, bạn cần phải đi hết 88 ngôi đền ở đây. Tôi cùng vài người bạn ghé thăm đền Ōkuboji, một trong những ngôi đền nổi tiếng trên đảo.

Theo tương truyền, người hành hương đến đây để rửa sạch tội lỗi

Điều khiến tôi chú ý nhất tại ngôi đền này chính là những bức tượng bằng đá nhỏ theo mô hình những người hành hương được đánh số và ghi tên, dựng ngay ngắn ngay gần lối vào. Tôi đoán những người hành hương đã có cơ hội ghi lại dấu ấn của mình tại ngôi đền này.

Tượng đá nhỏ tượng trưng cho những người hành hương

Một điều nữa khiến tôi rất thích đó là tiếng chuông chùa, nằm trong danh sách 100 âm thanh truyền thống của nước Nhật. Một ngày nào đó, bạn hãy thử làm một chuyến hành hương đến vùng này, không nhất thiết bạn phải đi hết 88 ngôi đền nhưng cảm giác khi bạn chinh phục bằng đường bộ vài ngôi đền thôi cũng tạo một kỷ niệm đáng nhớ trong nhật ký hành trình của bạn đấy!

Bức tượng oai vệ trước cổng đền Ōkuboji

Cũng giống như bất kì tôn giáo nào trên thế giới, các cuộc hành hương cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thực hành tôn giáo tại Nhật Bản. Trong suốt lịch sử của đạo Phật, ngay cả trước thời Heian, các nhà sư đã tìm những nơi yên tĩnh trên các ngọn núi để xây dựng đền chùa.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn ghé thăm đền Ōkuboji vào mùa thu

Vị trí địa lý cùng lối kiến trúc độc đáo đã tạo cho đền Ōkuboji một nét trầm mặc rất riêng, đặc biệt là vào mùa thu. Ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên từ từ đổi màu giữa chốn vô vi này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó phai.

Một góc rêu phong tại ngôi đền Ōkuboji cổ kính 

Theo TGVH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *