Nằm giữa Địa Trung Hải thăm thẳm, bao la, là một ngôi làng xinh xắn trên đảo Malta, thường được gọi với cái tên rất thú vị: làng của Popeye.

Ngôi làng Popeye hay còn được gọi với một cái tên khác là Sweethave, nhưng có lẽ cái tên Popeye vẫn gần gũi được nhiều người thích thú để gọi hơn. Ngôi làng là một địa điểm du lịch chính ở Malta, nó được xem như một bảo tàng ngoài trời, một công viên giải trí phục vụ cho trẻ em và gia đình.

Ngôi làng được khởi công xây dựng vào tháng 6 năm 1979. Đã có một đội ngũ xây dựng gồm 165 người làm việc trong vòng hơn 7 tháng để hoàn thiện ngôi làng. Ngôi làng được xây dựng với 19 tòa nhà bằng gỗ từ hàng trăm khối gỗ và ván gỗ được nhập khẩu từ Hà Lan, trong khi gỗ được dùng để xây dựng mái nhà được nhập khẩu từ Canada.

8 tấn đinh đã được sử dụng để giữ cho các ngôi nhà bên bờ biển này chắc chắn. Ngoài ra, 19 ngôi nhà gỗ này cũng tiêu tốn hết 7600 lít sơn màu để biến chúng thành thế giới hoạt hình thực sự. Để bảo vệ ngôi làng dưới tác động của biển, người ta đã xây dựng một con đê chắn sóng lớn trong vịnh Anchor.

Vào năm 1980, ngôi làng được tập đoàn truyền thông Paramount Pictures và Walt Disney của Mỹ sử dụng làm phim trường để quay bộ phim Popeye do diễn viên hài Robin Williams đảm trách vai chính. Chính điều này đã khiến cho ngôi làng Sweethaven càng trở nên hấp hẫn du khách hơn.

Đến ngôi làng Sweethaven, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà bằng gỗ, quán rượu, những mô hình của tất cả các nhân vật chính trong phim hoạt hình trẻ em Popeye phổ biến vào những năm 1960, mà còn được gặp gỡ những người thật đóng vai thủy thủ Popey, nàng Olive Oyl, Bluto, Swee'Pea, Wimpy….

Ngôi làng còn có những hấp dẫn khác như một chuyến chèo thuyền vòng quanh vịnh Anchor khoảng 15-20 phút để chụp ảnh phong cảnh vịnh và ngắm ngôi làng Popeye từ biển hay chèo thuyền để ghé thăm khu nhà vui chơi, múa rối, viện bảo tàng, khu vực chiếu phim và khu đạo cụ dàn dựng bộ phim hoạt hình độc đáo này.

Thậm chí, bạn còn có thể tham gia đóng vai chính trong một bộ phim hoạt hình mà mình yêu thích và được ghi hình để mang về nhà xem lại. Hiện nay, ngôi làng Popeye trở thành bảo tàng ngoài trời và khu phức hợp phim gia đình và được đánh giá là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Bên cạnh các tòa nhà có kiến trúc đặc biệt là địa điểm chính thu hút được nhiều người chú ý thì còn có rất nhiều hoạt động vui chơi vui vẻ được tổ chức tại đây.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *