Ngôi chùa chỉ toàn màu trắng nằm ở phía Bắc Thái Lan này đã trở thành biểu tượng văn hóa của quốc gia và thu hút ngày càng đông đảo du khách tới thăm. Mặc dù biến động ở Thái Lan đang trở nên rất gay gắt, nhưng nét đẹp của nước Thái vẫn được lưu giữ qua những ngôi đền, mái chùa cổ kính và tráng lệ.

Tỉnh Chiang Rai ở phía Bắc Thái Lan là một trong những khu vực mà truyền thống nghệ thuật và văn hóa Thái được nảy nở và phát triển. Đặc biệt, nơi đây tọa lạc ngôi chùa Wat Rong Khun hay còn gọi là chùa Trắng. Ngôi chùa nằm ở phía Bắc Thái Lan này đã trở thành biểu tượng văn hóa của quốc gia và là một trong những ngôi đền dễ nhận biết nhất trong cả nước, thu hút một số lượng ngày càng lớn du khách mỗi năm.

Wat Rong Khun là một ngôi chùa đặc biệt bởi nó được xây dựng hoàn toàn bằng một màu trắng sáng với thủy tinh và thạch cao. Ngôi chùa là ý tưởng của ông Chalermchai Kositpipat, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Thái Lan, người muốn xây dựng một ngôi chùa chỉ bằng một màu trắng để biểu thị cho sự tinh khiết của Đức Phật. Ông luôn đặt niềm tin tôn vào từng tác phẩm của mình và mong muốn làm phong phú Phật giáo ở Thái Lan.

Một màu trắng tinh khiết bao phủ cả ngôi chùa

Đây là một công trình được điêu khắc rất công phu và tinh xảo

Toàn cảnh chùa

Những chạm trổ đầy tài hoa và nghệ thuật

Những cánh tay linh hồn mong được siêu thoát

Tuyệt tác dưới bầu trời xanh

Theo Vzone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *