Một lần cảm nhận cuộc sống du mục và viếng thăm các tu viện Phật giáo lớn tại Mông Cổ khiến mỗi người nhận ra giá trị cuộc sống luôn nằm ở những gì giản dị nhất. Hãy để những địa điểm tuyệt vời dưới đây trở thành một phần trong chuyến du lịch của bạn.

Khu tưởng niệm Zaisan

Đây là khu tưởng niệm các chiến sĩ thiệt mạng trong chiến tranh Thế giới Thứ hai nằm ở phía Nam thủ đô Ulan Bator. Một tượng đài chiến sĩ rất lớn, phía sau là bức tường vòng tròn sừng sững trên đỉnh đồi. Các bức tranh trên tường mô tả tình hữu nghị giữa hai quốc gia Mông Cổ và Liên Xô.

Bạn phải đi hơn 300 bậc thang mới tới tượng đài. Từ đây, khung cảnh tuyệt vời của thủ đô Ulan Bator dưới thung lũng cùng dòng sông Tuul thơ mộng được thu vào tầm mắt của bạn.

Thảo nguyên Kharkhorin yên bình

Nằm ngay thung lũng thượng nguồn sông Orkhon, vùng đất Kharkhorin xinh đẹp đượcđổ đầy bởi những bức tranh thảo nguyên. Là di sản thế giới, cố đô Kharkhorin mang một vẻ đẹp thanh bình và khoáng đạt không thể diễn tả bằng lời.

Tại đây bạn có thể ghé qua bảo tàng Kharkhorin, chiêm ngưỡng những tàn tích của đế chế Mông Cổ. Không chỉ dừng lại ở việc nhìn ngắm hiện vật, bạn có thể trực tiếp cưỡi ngựa trên thảo nguyên bao la để thực sự có được cảm giác vó ngựa phóng khoáng, tự do như thế nào.

Tu viện Phật giáo Erdene-Zuu

Năm 1585, khi người đứng đầu Mông Cổ bấy giờ là Abtai Sain Khan gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ ba, ông đã tuyên bố Phật Giáo là quốc giáo của đất nước và cho xây tu việnErdene-Zuu. Người ta có ý tưởng xây dựng một bức tường xung quanh như một chuỗi tràng hạt gồm 108 bảo tháp (108 là con số được Phật giáo nhắc đến nhiều vì nó tượng trưng cho 108 nỗi khổ của con người). Đến Erdene-Zuu bạn có thể nhìn thấy các bảo tháp giữa trùng trùng lớp lớp các đồng cỏ.

Sau sự tàn phá của chiến tranh, tu viện đã được tu sửa và trở thành nơi tu tập cho phật tửđồng thời cũng là bảo tàng mở cho du khách. Tu viện Erdene-Zuu cũng là tu viện Phật giáo đầu tiên của Mông Cổ.

Tu viện Gandan – Điểm tham quan thú vị nhất ở Ulan Bator

Trải qua rất nhiều sự kiện lớn mà tu viện Ganda trở thành tu viện quan trọng nhất Mông Cổ. Nền móng của tu viện là ngôi đền Gungaachoilin Datsan xây dựng từ năm 1809. Năm 1904, đền vinh dự được Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 13 đến đây giảng đạo. Đến năm 1913, tượng Phật Quán Thế Âm mạ vàng cao 26m, nặng 20 tấn được xây dựng ở Gandan như biểu tượng của sự hồi sinh Phật giáo tại Mông Cổ. 

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *