Sau ngày đầu tiên phun rượu lên người nhau, du khách sẽ được theo dõi các cuộc chạy đua gay cấn với bò tót tại thành phố Pamplona, Tây Ban Nha, trong 8 ngày tiếp theo của lễ hội San Fermin.

Sau khi nhà văn nổi tiếng Ernest Hemmingways giới thiệu cuốn tiểu thuyết “The sun also rises”, cả thế giới đã biết tới lễ hội bò rượt vô cùng độc đáo của Tây Ban Nha. Lễ hội này tổ chức lần đầu tiên vào năm 1591 và vẫn được duy trì tới ngày nay.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, cứ 8 giờ sáng, một đàn bò tót khoảng 6 con được thả chạy qua trung tâm thành phố đến sàn đấu. Những con bò hung dữ tìm cách rượt đuổi những người tham dự. Cả người và bò phải chạy hết chặng đường dài khoảng 847 m qua các con phố nhỏ hẹp dẫn tới trường đấu. Mỗi con bò được chọn thi có thể nặng tới hơn 500 kg.

Lễ hội bò rượt thử thách lòng dũng cảm của những người tham gia

Lễ hội “bò rượt” San Fermin được xem là lễ hội của những người ngông cuồng, liều lĩnh vì mức độ quá nguy hiểm. Chỉ cần lơ đãng giây phút, những con bò tót hung dữ sẽ húc rách áo, rách quần, thậm chí hất tung bạn lên trời với chiếc sừng cứng khỏe. Tham gia lễ hội là những người khỏe mạnh và thích sự mạo hiểm. Lễ hội còn có những bữa tiệc, màn trình diễn, âm nhạc, rượu nho…làm cho lễ hội thêm sống động và đặc sắc. Dù đã có người bị thương, thậm chí thiệt mạng vì bị bò tót húc, nhưng lễ hội này vẫn được duy trì bởi họ đánh giá cao lòng dũng cảm của con người.

Mặc dù có nhiều nguy hiểm nhưng lễ hội vẫn thu hút rất đông người tham gia

Hoạt động khởi đầu cho lễ hội truyền thống San Fermin khá vui nhộn và thú vị. Vào ngày đầu tiên của lễ hội, cả biển người ngập chìm trong hai sắc trắng đỏ cùng phun rượu vang lên nhau tại quảng trường thành phố Pamplona.

Ngày đầu tiên của lễ hội là màn " tắm" rượu vang độc đáo, vui nhộn

Những người tham gia mặc trang phục màu trắng truyền thống, thắt khăn đỏ lên cổ và hông. Họ còn đeo thêm một bao da đựng rượu và tất cả cùng phun rượu lên người nhau trong ngày đầu tiên. Một số còn đổ rượu từ trên các ban công xuống đầu những người tham gia dưới phố. 5 màn hình ti vi cỡ lớn được dựng lên tại trung tâm thành phố để phát sóng cùng lúc sự kiện diễn ra.

Tất cả những người tham dự lễ hội đều phải mặc áo trắng, thắt khăn đỏ lê cổ và hông

Pamplona là thành phố nằm ở phía nam Rioja, một vùng trồng nho và làm rượu vang nổi tiếng hàng thế kỷ qua của Tây Ban Nha. Năm 2014, hơn 17.000 người tham gia lễ hội với 8 cuộc chạy đua bò tót. Theo hội đồng thành phố Pamplona thống kê, 56 % số người chơi là du khách nước ngoài. Phần đông đến từ Mỹ, Australia, New Zealand và Anh. Hầu như những người tham gia chạy đua là đàn ông.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *