Els Enfarinats là một trong những lễ hội độc đáo nhất của Tây Ban Nha khi những người tham dự được thỏa sức ném trứng và bột mỳ về phía đối phương mà không sợ phiền lòng.

Vào những ngày cuối tháng 12, người dân thị trấn Ibi, gần Alicante của Tây Ban Nha lại cuồng nhiệt trong mùa lễ hội với tên gọi Els Enfarinats (những người bị rắc bột). Được biết, đây là ngày lễ truyền thống đã tồn tại hơn 200 năm. Bản thân người dân địa phương cũng không nhớ rõ nguồn gốc của lễ hội kỳ lạ này. Nó bắt đầu được khôi phục trở lại và tổ chức tại Ibi từ năm 1981 tới nay. Định kỳ hàng năm, ngày lễ lại thu hút số lượng lớn khách du lịch và dân địa phương tới tham dự.

"Cuộc chiến" được tổ chức tại quảng trường nhà thờ Placa de l’Esglesia thuộc vị trí trung tâm thị trấn. Thông thường, lễ hội sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng và kéo dài tới 5 giờ chiều. Theo quy định, có hai phe chính trong mỗi trận đấu gồm những người đàn ông đã lập gia đình chống lại người chiếm giữ chính quyền. Tuy chỉ là trận đánh giả nhưng hai bên đã tranh đấu rất quyết liệt khi vứt bột mỳ và trứng sống lên người đối phương không khoan nhượng. Người tham dự đôi khi còn sử dụng cả bình xịt cứu hỏa hay pháo sáng để không khí "cuộc chiến" thêm gay cấn.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, trận đấu lập tức trở nên sôi động với khung cảnh hỗn loạn tứ phía từ những đợt bụi của bột trắng và trứng sống bám khắp nơi. Dù mùi tanh của trứng kết hợp với bột tạo thành hỗn hợp dính chặt trên quần áo nhưng không khiến đám đông bớt hào hứng. Người chơi cần bảo hộ an toàn cho bản thân với lớp áo khoác dày, ủng cao cổ, mũ và kính. Nhiều người cho hay, đây cũng là cách để họ giảm bớt mọi phiền muộn trong cuộc sống.

Được biết trong mùa lễ hội năm nay, ban tổ chức đã sử dụng hơn 1500 quả trứng và hàng trăm kg bột. Số tiền thu được suốt trong thời gian buổi lễ sẽ dùng để quyên góp vào các quỹ từ thiện. Có thể thấy,Tây Ban Nha là quốc gia sở hữu nhiều lễ hội "bẩn" trên thế giới khi có cả ngày hội ném cà chua và ngày ném trứng bột.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *