Hoàng Quân là con trai lớn của Hoàng Đại – một ông trùm giang hồ khét tiếng ở đất Sài Gòn với những chiêu trò ranh mãnh, soán ngôi các băng đảng khác mà không tốn một chút sức lực. Từ nhỏ Hoàng Quân đã gắn bó với cha và trở thành cánh tay phải đắc lực của ông trong những phi vụ làm ăn phi pháp.

Ngược lại, Quân luôn bị mẹ ghẻ lạnh và hắt hủi bởi tất cả tình thương bà dành cho cậu con trai út Hoàng Long – một kẻ lười nhác, tham sống sợ chết, suốt ngày ăn chơi lêu lỏng. Thường xuyên phải đối diện với những cảnh chém giết, ám hại lẫn nhau, Hoàng Quân đã quá chán ngán kiếp sống của một kẻ giang hồ lang bạc và hơn cả từ trong sâu thẳm con người Quân vẫn là một trái tim thiện lương, trong sáng. Tuổi thơ phải chịu cảnh thiếu thốn tình cảm, Quân luôn khao khát một tình yêu đúng nghĩa và cuộc sống bình yên, giản dị như bao con người khác.    

Lãnh địa của hai băng du đãng Hoàng Đại và Hải Mè bắt đầu chồng lấn lên nhau, băng Hải Mè nhiều lần tổ chức những trận huyết chiến, nhằm triệt tiêu băng nhóm Hoàng Đại nhưng bất thành.

Trong một lần thua bạc, Hoàng Long đã mắc nợ Hải Nhị – một thành viên của phe giang hồ đối lập. Thừa cơ hội này, Hải Nhị mua chuộc Hoàng Long bán thông tin của Hoàng Đại cho mình và gài bẫy hãm hại Hoàng Quân, đẩy anh vào chỗ chết. Để tránh sự truy đuổi của kẻ thù và lệnh truy nã từ phía công an, Hoàng Quân cùng người anh em thân tín là Tiểu Tài tạm lánh ra Vũng Tàu. Nhân cơ hội này, anh xin cha được rút chân ra khỏi giang hồ, bắt đầu cuộc sống mới.

Tại đây, Hoàng Quân xin vào làm tài xế cho ông Khắc Sinh – một doanh nhân thành đạt và được gia đình ông vô cùng yêu quý. Cũng trong khoảng thời gian này, Hoàng Quân vô tình gặp gỡ và yêu mến Thu Lan – một cô gái xinh đẹp bán quần áo ở chợ cùng mẹ và em gái.

Hạnh phúc những tưởng đã mỉm cười với đôi bạn trẻ nhưng không ai ngờ đằng sau số phận của một cô gái bình thường  lại chứa đựng biết bao nhiêu ân oán, không ai ngờ giữa họ lại là một hố sâu ngăn cách!

Hoàng Quân thật ra là con trai của Khắc Sinh, gia đình ông Khắc Sinh bị ông Việt Dũng – cha ruột Thu Lan hại đến tán gia bại sản, vợ sinh khó rồi qua đời, đứa trẻ vừa mới lọt lòng đã bị thất lạc. Ôm mối hận trong lòng, ông Khắc Sinh thuê ông Hoàng Đại ám hại gia đình ông Việt Dũng nhưng Thu Lan may mắn sóng sót và được một gia đình nghèo mang về nuôi dưỡng.

Trong lúc đó, luật sư Nguyên Hùng cũng luôn ráo riết tìm kiếm tung tích của Thu Lan để lật lại vụ án còn dang dở hoàn thành tâm nguyện của người thầy quá cố. Nguyên Hùng đem lòng yêu Thu Lan.

Hoàng Quân khi biết gia đình mình và Thu Lan có mối thù không đội trời chung thì vô cùng đau khổ, anh nhiều lần khuyên ông Hoàng Đại hoàn lương nhưng vô hiệu. Cuối cùng để bảo vệ Thu Lan, Hoàng Quân đã hy sinh bản thân mình. 

Gay cấn, kịch tính với những mối quan hệ chồng chéo, những ân oán tình thù trải dài trong suốt 32 tập phim. Với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích: Minh Luân, Thuý Diễm, Tấn Beo, Ngọc Lan, Khương Thịnh,…
Bộ phim truyện VN "Yêu không dễ" sẽ được phát sóng vào lúc 17h các ngày trên kênh THVL1 bắt đầu từ 30.01.2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *