9/07, 3:27 pm

Vua thảo dược
 
Triều đại nhà Minh, có một gia đình nọ nhiều đời làm thầy thuốc. Người con trai tên gọi Lý Thời Trân, từ nhỏ đã say mê nghiên cứu thảo dược. Tuy nhiên, thân phụ của chàng lại chỉ muốn con trai học hành tứ thư ngũ kinh để làm quan. Bất chấp sự ngăn cản của gia đình, Thời Trân vẫn tìm tòi tự học.
Bên cạnh anh luôn có sự ủng hộ của người bạn “thanh mai trúc mã” Đồng Thanh. Thời Trân rất yêu thương Đồng Thanh, nhưng chàng đã có hôn ước với tiểu thư Mộ Dung do gia đình đôi bên định sẵn. Cuối cùng, Thời Trân đành nén chặt nỗi đau vào lòng, nhìn Đồng Thanh về làm vợ… anh trai mình. Thuận theo ý cha mẹ, chàng đồng ý cưới Mộ Dung.
  
Thời Trân tìm niềm vui trong việc nghiên cứu thảo dược. Vốn sẵn niềm đam mê và năng khiếu trời cho, nên Thời Trân đã thành công trong việc chữa bệnh cho nhiều người.
 
Tiếng lành đồn xa, chàng được tiến cử làm Ngự y khi tuổi đời còn rất trẻ. Điều này đã gây nên không ít sự tị hiềm, đố kị. Và sóng gió thật sự nổi lên khi chàng bắt tay chỉnh sửa bản Thảo dược học. Họa sát thân luôn cận kề không khiến chàng trai đầy nhiệt huyết từ bỏ quyết tâm của mình. Cuối cùng, với lòng chính trực và tài trí hơn người, Thời Trân đã vược qua tất cả để lưu danh đời đời cho hậu thế.
Không chinh phục khán giả bởi những pha võ thuật đẹp mắt hay những màn thi triển võ công lở đất long trời, “Vua thảo dược” mang một nội dung nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc, đơn giản nhưng vẫn khiến người xem phải suy nghĩ. Bên cạnh đó, sự tham gia của các diễn viên Lâm Văn Long, Diệp Tuyền, Lý Thi Vận… cùng ngoại cảnh thanh bình, tĩnh lặng, phù hợp với phong thái câu chuyện đã tạo nên điểm thu hút cho bộ phim.
 
Bắt đầu từ ngày 18/09/2007, 20 tập phim “Vua thảo dược” sẽ được trình chiếu vào lúc 11h10′ tất cả các buổi trưa trong tuần, trên kênh 31 UHF – Đài THVL. Kính mời quý khán giả đón xem.
 
Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *