Nhà chế tác Tiêu Nhược Nguyên đã từng tạo nên thành công vang dội cho bộ phim điện ảnh “Pháp nội tình” do Lưu Đức Hoa và Diệp Đức Nhàn thủ diễn vào năm 1998. Một lần nữa, ông lại đảm nhận vai trò giám chế, nhà biên kịch, chuyển tải tác phẩm điện ảnh trên thành bộ phim truyền hình dài 30 tập “Tình trong luật pháp”.

Lấy đề tài luật pháp, nhưng nội dung chính lại xoay quanh câu chuyện về tình mẫu tử của cô nữ luật sư trẻ Lâm Thiên Ân.

Trưởng thành trong viện mồ côi nên từ nhỏ, Thiên Ân đã ý thức được học vấn chính là con đường duy nhất giúp mình thay đổi số phận bất hạnh và luật pháp chính là cán cân giải quyết mọi bất công trong cuộc sống. Và ước mơ được trở thành một luật sư “công, chính, liêm, minh” của Thiên Ân ấp ủ bấy lâu nay đã thành hiện thực.

Vận dụng kiến thức học thuật sắc bén của mình, cô luật sư trẻ Thiên Ân đã thành công trong lần ra quân đầu tiên khi giúp được thân chủ của mình thắng kiện. Đây là lần gây ấn tượng khó quên cho những ai có mặt nơi đây, bởi phiên tòa đã diễn ra vô cùng sôi động và hài hước.

Nhưng cuộc đời của Thiên Ân đã bắt đầu sang lối rẽ mới khi cô nhận bào chữa cho một kỹ nữ cao tuổi, mà không biết rằng người phụ nữ ấy chính là mẹ ruột của mình. Sự thật oan trái này lại được phơi bày ngay tại phiên tòa xử án, cảnh đấu tranh tư tưởng giữa tình người và luật pháp trong gang tấc ấy được đánh giá là đoạn phim kinh điển cho thể loại phim làm về đề tài pháp luật.

Là luật sư, từng mang đến công bằng cho nhiều người, nhưng rồi Thiên Ân sẽ giải oan cho mình bằng cách nào khi chính cô cũng bị rơi vào vòng lao lý vì liên quan đến một vụ mưu sát?

Bộ phim “Tình trong luật pháp” quy tụ dàn diễn viên ăn khách của màn ảnh Hồng Kông và Singapore như Viên Vịnh Nghi (Lâm Thiên Ân), Huỳnh Nhật Hoa (Đệ Ngũ Lương), Trịnh Tắc Sĩ (La Hựu Đại), Trần Chi Tài (Trí Thiều), Điềm Nựu (Lâm Cẩm Yến), Lý Xán Lâm (Hồ Diệu Uy), Lâm Tương Bình (Ôn Nhu Nhu), Tào Quốc Huy (Thư Văn)…

Tình trong luật pháp” sẽ được khởi chiếu trên K31 UHF – THVL vào lúc 22h15’ từ thứ hai đến thứ bảy trong tuần, bắt đầu từ thứ năm ngày 04/10/2007. Mời quý vị và các bạn đón xem.

 

 

Mi Mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *