Thuộc thể loại phim cổ trang với chủ đề điều tra, phá án, bộ phim “Thần bộ” thu hút khán giả bởi sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng: Trịnh Thiếu Thu, Du Tiểu Phàm, Trương Đình… Bộ phim gồm 4 phần, thể hiện 4 vụ án khác nhau mang tên : Quan ải đẫm máu, Ngọc Quan Âm, Hoa nghiêm tử quản, Song yến đồ long.

Phần 1 : Quan ải đẫm máu

Đồng Lâm là một thần bộ anh dũng, mưu trí và võ công cao cường. Khi nạn cướp bóc hoành hành dữ dội, Đồng Lâm tìm đến Cổ Bắc Khẩu để thu phục bọn cướp và tìm tung tích của người vợ hiền. Trên đường đến Cổ Bắc Khẩu, Đồng Lâm giải cứu hai cô gái xinh đẹp khỏi bọn cướp là Mạch Ngọc Nhi, Hải Đường. Họ quen biết nhau và cả hai đều dành những tình cảm đặc biệt cho vị thần bộ quả cảm, tài ba này. Tiếc rằng Đồng lâm không hề quan tâm, mà chỉ muốn tìm tung tích phu nhân của mình. Tại Cổ Bắc Khẩu, Đồng Lâm đã phá được vụ án “thi thể nữ nhân không đầu”, đồng thời phá tan sào huyệt bọn cướp, đem lại cuộc sống bình yên cho bao người. Khi Đồng Lâm chia tay mọi người để trở về Đại nha môn, người dân Cổ Bắc Khẩu đều quyến luyến không rời. Cuối cùng, vì cảm động tình cảm chân thành của họ và Ngọc Nhi đã tìm được hài cốt của phu nhân nên Đồng Lâm quyết định ở lại Cổ Bắc Khẩu.

 

 

 

 

 

Cảm động tình cảm chân thành của người dân Cổ Bắc Khẩu và Ngọc Nhi đã tìm được hài cốt của phu nhân nên Đồng Lâm quyết định ở lại .

 

Phần 2 : Ngọc Quan âm

Sang phần 2 là một vụ án đau lòng về tình yêu mà sự ghen tuông, ích kỷ của một người phụ nữ đã gây nên cái chết cho bao người.

Bắt đầu bằng một vụ án mạng tại am ni cô. Người chết là một nữ nhân lưu lạc từ phương khác đến, có tài xem tướng số, tự xưng Tiêu Tương Nữ. Trước khi Tiêu Tương Nữ chết, Hải Đường đã trông thấy một người có dáng vẻ giống Tam thiếu gia – một nhân vật có tiếng trong vùng – trong phòng của Tiêu Tương Nữ. Hải Đường kể chuyện này cho Đồng Lâm nghe và điều này trở thành một manh mối quan trọng.

Nhờ vào đó, Đồng Lâm dần dần điều tra được phu nhân của Tam Thiếu gia chính là người đứng sau mỗi vụ án giết chết các nữ nhân được để ý hoặc để ý đến phu quân của mình. Tam thiếu gia dù đã có vợ đẹp, con ngoan nhưng bản tính đa tình nên thường khiến vợ hờn ghen, đau lòng. Cái ác phải đề tội, phần 2 kết thúc bằng mạng sống của phu thê Tam thiếu gia. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Phu nhân của Tam thiếu gia chính là người đứng sau mỗi vụ án giết chết các nữ nhân được để ý hoặc để ý đến phu quân của mình

 

Phần 3 : Hoa nghiêm tử quản

Câu chuyện bắt đầu khi Mạch Ngọc Nhi mang quà tặng đến cho một tên giàu có trong vùng để mong hắn giúp đỡ cha cô. Kẻ xấu xa này định cưỡng bức Ngọc Nhi, may nhờ một kẻ lạ mặt mang mặt nạ và y phục quái dị xuất hiện và giúp đỡ cô thoát nạn. Kẻ lạ mặt giết chết tên xấu xa và cắm vào miệng hắn một lệnh bài của Diêm La điện.

Khi Đồng Lâm điều tra, Ngọc Nhi vì muốn che giấu cho ân nhân nên đã giấu đi sự xuất hiện của kẻ quái dị tự xưng là Diêm Vương ấy. Trong quá trình điều tra, Đồng Lâm đã bị Diêm Vương chôn sống, may nhờ Ngọc Nhi phát hiện và cứu sống. Tuy nhiên cuối cùng, mọi việc cùng sáng tỏ, chiếc mặt nạ của Diêm Vương được gỡ xuống càng khiến mọi người thêm bàng hoàng khi kẻ thủ ác chính là “lão lừa già” vẫn thường qua lại và uống rượu cùng các nha sai. Lão đã hoá trang thành Diêm Vương và tước đi mạng sống của những kẻ mà lão cho là xấu xa, đê hèn, dù trong đó lão nhìn lầm không ít người tốt. Trong trận quyết đấu với Đồng Lâm, nhận được lời khuyên chân tình từ Thần bộ này, lão đã tự sát, kết thúc một cuộc đời muốn đem lại công bằng cho đời nhưng chỉ gây cho đời thêm bất công. 

 

 "Diêm Vương" đã tự sát, kết thúc một cuộc đời muốn đem lại công bằng cho đời nhưng chỉ gây cho đời thêm bất công

 

Phần 4 : Song yến đồ long

Kinh thành rộ lên các vụ mất ấn quan mà tên trộm được dự đoán là một nữ nhân mang tên Kim Yến Tử. Kim Yến Tử đã lấy trộm 7 ấn quan khiến 7 huyện lệnh bị cách chức mà phần lớn đó là những tham quan ô lại. Đến vụ thứ 8, Kim Yến Tử đã không thể thực hiện trót lọt khi đối đầu với Đồng Lâm. Từ việc truy tìm Kim Yến Tử, bí mật về một vụ án oan hại chết một gia đình dần được hé lộ…

 

 Từ việc truy tìm Kim Yến tử, bí mật về một vụ án oan hại chết một gia đình dần được hé lộ … 

 

Bộ phim “Thần bộ” đang được phát trên sóng Đài THVL vào tất cả các buổi chiều trong tuần, lúc 17 giờ. Kính mời quý khán giả xem Video Clip giới thiệu phim "Thần bộ". 

 

Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *