(THVL) Tây du ký là tác phẩm dựa trên câu chuyện có thật của nhà sư Trần Huyền Trang đi thỉnh kinh được Ngô Thừa Ân thêm thắt tạo nên màu sắc huyền thoại. Năm 1986, lần đầu tiên tác phẩm này đã được Trung Quốc dựng thành phim do Dương Khiết làm đạo diễn và tạo được tiếng vang lớn.

Ra đời sau bộ phim Tây du ký của Trung Quốc, TVB đã cố gắng tạo nên những tình tiết mới cho tác phẩm rất nổi tiếng này. Không hoàn toàn giống với nguyên bản của Ngô Thừa Ân, Tây du ký của TVB đã thay đổi một vài nét tính cách của Tôn Ngộ Không, cũng như tạo thêm phần “người” cho Mỹ hầu vương khi vướn vào những tình cảm riêng tư. Vẫn là những nạn kiếp từ Thiết phiến công chúa với quạt ba tiêu, Bạch cốt tinh với sự mưu mô nham hiểm hay Vương quốc nữ giới đầy mê hoặc, tất cả nhằm nhấn mạnh lòng kiên trì và sự đức độ của bốn thầy trò Đường Tăng.

Có lẽ Tây du ký của đạo diễn Dương Khiết và Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã tạo dấu ấn quá sâu sắc và cái bóng quá lớn nên Tây du ký của TVB dường như khó lòng vượt qua dù mức độ kỹ xảo, trang phục, hình ảnh … đều có phần vượt trội. Tuy nhiên không thể phủ nhận tài năng diễn xuất của các diễn viên Trương Vệ Kiện (Tôn Ngộ Không), Giang Hoa (Đường Tam Tạng), Lê Diệu Tường (Trư Bát Giới), Mạch Trường Thanh (Sa Tăng). Không muốn khán giả nhàm chán khi tái hiện lại những gì của Tây du ký Trung Quốc đã làm, bộ phim Tây du ký của TVB đã tìm một lối đi mới từ kịch bản đến diễn xuất của diễn viên.

Bộ phim Tây du ký do TVB sản xuất đang được phát trên sóng Đài THVL vào các buổi tối trong tuần từ Thứ Năm đến Chủ Nhật lúc 20h10. Kính mời quý khán giả đón xem.

Kathy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *