Là một nhân vật trong bộ truyện Tây du ký lừng danh của nhà văn Ngô Thừa Ân, Trư Bát Giới dường như đại diện cho mọi thói hư tật xấu: háo sắc, ham ăn, lười biếng và luôn tị nạnh. Tuy nhiên, bộ phim “Tây du ký – Trư Bát Giới” sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ và thú vị về xuất thân và hình ảnh chàng Trư .

 

Bộ phim bắt đầu từ một chàng trai hiền lành có tên Trư Phùng Xuân. Phùng Xuân ngô nghê, khờ khạo, chỉ yêu thương và thân thiết với một chú heo. Trong một lần gặp gỡ và theo Thái Bạch Kim Tinh thu phục miêu yêu, Phùng Xuân đã gặp nạn và chết. Chú heo vì thương xót chủ đã yêu cầu Thái Bạch Kim Tinh cho chủ mình sống lại. Bị ép quá, Thái Bạch Kim Tinh bèn đưa linh hồn của chú heo nhập vào xác Trư Phùng Xuân và đặt tên là Trư Bát Giới. Được sống với thân phận một con người, chú heo đã xem mình như Trư Phùng Xuân thật sự. Trư Phùng Xuân bị ép thành thân với một người bạn thanh mai trúc mã, không ngờ cô ta đã bị miêu yêu nhập xác. Trong đêm động phòng, bị yêu tinh phù phép, Trư Phùng Xuân bị biến hình thành nửa người nửa heo và bị dân làng truy bắt.

Thái Bạch Kim Tinh đưa linh hồn của chú heo nhập vào xác Trư Phùng Xuân và đặt tên là Trư Bát Giới

 

Trong đêm động phòng, bị miêu yêu phù phép, Trư Phùng Xuân bị biến hình thành nửa người nửa heo và bị dân làng truy bắt.

 

Trư may mắn gặp lại Tiểu Long Nữ – con gái út của Đông Hải Long Vương – cứu thoát. Năm lên 9 tuổi, Tiểu Long Nữ từng được Trư Phùng Xuân cứu sống. Cảm kích lòng nhân hậu của Phùng Xuân nên khi trưởng thành, Tiểu Long Nữ đã đi tìm ân nhân và cứu thoát cho chàng. Trên bước đường lưu lạc, cùng nhau trải qua nhiều hoạn nạn, Bát Giới và Tiểu Long Nữ ngày càng hiểu và cảm mến nhau hơn. Tình yêu dần nảy nở. Trong một lần Trư đi gặp đại phu trị bệnh, Tiểu Long Nữ phát hiện ra Trư Phùng Xuân có nguyên thần là một chú heo. Dù vậy, nàng vẫn hết lòng giúp đỡ và chăm sóc cho Trư. Khi Tiểu Long Nữ và Trư Bát Giới trở về Đông Hải Long Cung cũng là lúc Đông Hải đang gặp nạn khô cạn. Nguồn suối duy nhất có thể giúp Đông Hải  tiếp tục tồn tại lại nằm trong chính đôi mắt của Tiểu Long Nữ. Tình yêu vừa chớm nở đã trở thành nỗi day dứt trong trái tim nàng khi phải lựa chọn một cuộc sống êm đềm bên Trư Bát Giới hay hy sinh thân mình để mang về nguồn nước cho Đông Hải. Và nàng đã có một lựa chọn

Trong một lần Trư Bát Giới đi gặp đại phu trị bệnh, Tiểu Long Nữ phát hiện ra Trư Phùng Xuân có nguyên thần là một chú heo. Tuy vậy, nàng vẫn hết lòng yêu mến Trư Bát Giới

 

Nguồn suối duy nhất có thể giúp Đông Hải có thể tiếp tục tồn tại lại nằm trong chính đôi mắt của Tiểu Long Nữ …

 

Gần như thoát khỏi hình ảnh một chàng Trư xấu tính và đa tình thường thấy trong các bộ phim, nam diễn viên Từ Tranh đã thể hiện một Trư Bát Giới nhất mực chung tình và hết lòng yêu thương Tiểu Long Nữ. Bộ phim “Tây du ký – Trư Bát Giới” với nhiều tình tiết hài hước, thú vị đang được phát trên sóng Đài THVL vào mỗi buổi chiều trong tuần lúc 17h sẽ mang đến cho khán giả và những ai yêu mến chàng Trư một cái nhìn khá mới mẻ về nhân vật đáng yêu này. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Từ Tranh, Đào Hồng, Ông Hồng, Tôn Hưng … Kính mời quý khán giả đón xem.

 

Vài điều về chàng Trư Bát Giới

 

  • Từ Tranh sinh năm 1972.
  • Xuất thân từ khoa kịch nói Học viện Hí kịch Thượng Hải, trước khi đến với điện ảnh, anh đã đạt nhiều thành tích và giải thưởng trên sân khấu Thượng Hải.
  • Năm 2000, anh tham gia bộ phim Vệ làm quan và tạo được tiếng vang. Thành công nối tiếp thành công, những bộ phim sau đã đưa anh đến danh hiệu “Vua hài trên màn ảnh nhỏ” do báo chí Trung Quốc phong tặng.  
  • Vai diễn Trư Bát Giới không chỉ giúp anh tạo được tên tuổi mà còn se duyên anh với Đào Hồng – nữ diễn viên xinh đẹp trong vai Tiểu Long Nữ, người yêu của Trư Bát Giới.
  • Khác với sự hài hước, vui vẻ trên phim, Từ Tranh ngoài đời khá nghiêm nghị và nghiêm túc trong công việc.

 

 Kathy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *