Nhân gian thường cho rằng “chết là hết”, thế nhưng với bộ phim “Ở lại thế gian” thì chết không có nghĩa là chấm dứt tất cả bởi sau khi chết, linh hồn vẫn có thể làm được nhiều việc tốt cho người còn sống.

Bộ phim là câu chuyện đầy cảm động về tình cảm yêu thương vô bờ bến của một người cha dành cho con gái, kể cả khi ông chỉ còn là một linh hồn

 

Khai thác một đề tài khá lạ, mang yếu tố tâm linh nhưng bộ phim “Ở lại thế gian” đã khéo léo xử lý tình huống để bộ phim không quá nặng nề, u ám, mà đầy ý nghĩa và cảm động về tình yêu thương vô bờ bến của một người cha dành cho con gái, kể cả khi ông chỉ còn là một linh hồn.

 

Ông Hoài bị tai nạn giao thông và qua đời. Ông xin Thần Chết được “ở lại thế gian” để làm nốt những nguyện vọng còn lại

 

Ông Hoài là một nhà biên tập sách nghèo. Gia tài quý nhất của ông chỉ có cô con gái Hạ Vy đang học lớp 12. Tuy sống chung trong một mái gia đình nhưng cuộc sống vợ chồng ông không hạnh phúc. Bà Hương Trà – vợ ông Hoài – không mấy yêu thương con gái ruột của mình. Đó là vì khi bà mang thai Hạ Vy, ông Hoài đã nảy sinh tình yêu với một người phụ nữ khác. Tuy họ không đi quá giới hạn và ông Hoài vẫn trở về với gia đình, nhưng cái tên ông đặt cho Hạ Vy cũng trùng với tên người yêu xưa khiến bà Hương Trà càng thêm căm ghét. Biết lỗi của mình, ông Hoài rất yêu thương con gái. Muốn có tiền cho Hạ Vy học đại học, mua xe cho con và một căn chung cư cho gia đình sinh sống nên ông Hoài đã đem giấy tờ nhà đi vay ngân hàng 1,1 tỷ đồng. Ông nhờ người bạn thân là ông Toàn giúp đỡ làm thủ tục và đưa ông Toàn trước 500 triệu để mua lại căn hộ chung cư của ông Toàn. Vì phân chia chuyện tiền bạc mà ông Hoài và vợ to tiếng với nhau. Hạ Vy buồn bã bỏ đi chơi. Đến khuya, không thấy con gái về, ông Hoài cọc cạch chạy xe đi tìm. Ông bị tai nạn giao thông và qua đời. Người thanh niên gây ra cái chết cho ông tên Vĩnh Đan cũng bị hôn mê bất tỉnh. 

 

 Chứng kiến sự đau khổ của con gái và những tấn trò đời, ông Hoài càng đau thắt lòng

 

Nhận tin sét đánh, Hạ Vy gục khóc thảm thiết bên xác cha khiến linh hồn ông Hoài đang ở kề bên chạnh lòng, đau đớn. Ông xin Thần Chết được “ở lại thế gian” để làm nốt những điều còn lại cho con gái. Xót thương cho hoàn cảnh ông Hoài, Thần Chết đồng ý cho ông được ở lại 49 ngày. Tuy nhiên, vì thân xác ông đã được an táng nên ông phải tìm người để nhập hồn vào. Theo lời chỉ dẫn của Thần Chết, ông tìm đến bệnh viện gặp Vĩnh Đan. Lúc này, Vĩnh Đan vẫn còn hôn mê. Trong lúc mơ màng, Vĩnh Đan đã gặp ông Hoài và đồng ý cho ông nhập vào mỗi ngày lúc 12h đêm. Sau khi gặp ông Hoài trong mơ, Vĩnh Đan tỉnh lại và bị bắt tạm giam.

 

 Khi Hạ Vy vào trại giam gặp Vĩnh Đan, ông đã nhập vào Vĩnh Đan để con gái tin rằng mình vẫn còn tồn tại và nghe lời ông ký đơn bãi nại cho Vĩnh Đan

 

Sau khi ông Hoài chết, ông Toàn vì thua lỗ trong công việc nên đã chiếm lại căn hộ chung cư và mạo chữ ký ông Hoài để đem căn nhà mà vợ con ông Hoài đang sống đi thế chấp. Còn nhân tình của bà Hương Trà – ông Quán – cũng lợi dụng tình cảm của bà để hòng chiếm lấy căn nhà bạc tỷ ấy và thuyết phục bà nên gả Hạ Vy cho một Việt kiều Mỹ. Vì chưa thể nhập vào xác Vĩnh Đan nên hồn ông Hoài quẩn quanh bên gia đình nhưng không làm được gì. Chứng kiến sự đau khổ của con gái và những tấn trò đời, ông Hoài lo lắng, tất bật tìm cách giúp Vĩnh Đan được trả tự do ra ngoài để có cơ hội giúp đỡ cô con con gái tội nghiệp. Khi Hạ Vy vào trại giam gặp Vĩnh Đan, ông đã nhập vào Vĩnh Đan để con gái tin rằng mình vẫn còn tồn tại và nghe lời ông ký đơn bãi nại cho Vĩnh Đan.

 

 Sự gắn bó của Vĩnh Đan không chỉ dành cho linh hồn ông Hoài mà còn dành cả cho Hạ Vy

 

Vĩnh Đan được trở về nhà. Lúc đầu, anh không thích cho một hồn ma nhập vào thân xác mình nên tìm cách né tránh, nhưng rồi cảm động trước tình cảm và những lo toan của một người cha về cuộc đời con gái, Vĩnh Đan đã đồng ý để ông Hoài nhập vào anh mỗi khi ông có việc cần. Dần dần, những lời tâm sự, khuyên răn, chia sẻ của ông Hoài đã cảm hóa được chàng công tử nhà giàu biết sống có trách nhiệm hơn. Vĩnh Đan không còn e ngại nữa, mà xem ông như một người thân trong gia đình. Sự gắn bó của anh không chỉ dành cho linh hồn ông Hoài, mà còn dành cả cho Hạ Vy. 

 

 49 ngày "ở lại thế gian" đã giúp ông Hoài làm được nhiều việc tốt cho dương gian …

 

Từ ngày để ông Hoài nhập xác, Vĩnh Đan khiến những người thân trong gia đình nghi ngờ anh bị tâm thần, còn vị hôn thê của anh thì phiền lòng vì sự thân thiết giữa anh và Hạ Vy. Vĩnh Đan mặc kệ tất cả, chỉ tìm cách giúp đỡ ông Hoài và ngăn chặn âm mưu chiếm đoạt căn nhà của ông Toàn và ông Quán. Khi biết ông Toàn đã mạo chữ ký của ông Hoài để làm giấy tờ giả, Vĩnh Đan dự định sẽ kiện ra tòa, nhưng vì thương cho hoàn cảnh người bạn thân, ông Hoài đã ngăn cản Vĩnh Đan. Hồn ma của ông đã đi gặp ông Toàn để khuyên răn. Cuối cùng, mọi chuyện cũng giải quyết ổn thỏa. Ông Toàn hối lỗi, trao lại chìa khóa căn hộ chung cư cho Hạ Vy. Hạ Vy cũng đã tha thứ cho ông Quán và để ông trở về bên cạnh mẹ mình. 49 ngày "ở lại thế gian" đã giúp ông Hoài làm được nhiều việc tốt cho dương gian: cải tạo Vĩnh Đan thành người tốt và có trách nhiệm, vợ ông cũng thức tỉnh và biết yêu thương con gái hơn, đánh thức phần "người' trong một con quỷ ở nghĩa địa …

 

Bộ phim "Ở lại thế gian" được phát trên sóng Đài THVL vào tất cả các buổi trưa trong tuần, lúc 11h30, với sự tham gia của các diễn viên: Minh Hoàng (ông Hoài), Lê Bê La (Hạ Vy), ca sĩ Trương Thế Vinh (Vĩnh Đan), Thiên Hương (Hương Trà), Hoàng Sơn (ông Quán) … Kính mời quý khán giả đón xem.  

Bên lề phim “Ở lại thế gian”

• Đóng phim ma nhưng rất sợ ma:

Đó là Lê Bê La. Ngoài đời, cô rất sợ ma nhưng với kịch bản hấp dẫn của “Ở lại thế gian”, Lê Bê La đã “chống” lại được nỗi sợ hãi ấy để vào vai Hạ Vy rất “ngọt”. Hạ Vy rất thương cha vì thế khi ông mất và khi gặp lại ông trong hình hài Vĩnh Đan đã khiến cô rất đau lòng, đây là những phân cảnh lấy nhiều nước mắt của Lê Bê La nhất. Cô khóc rất nhiều khiến đôi mắt sưng húp mà tâm trạng vẫn chưa dứt khỏi nhân vật.

Ma không được … rơi nước mắt:

Cảnh âm dương cách biệt thường khiến người ta mủi lòng, xúc động. Quá nhập vai người cha hết lòng thương yêu con lại phải chứng kiến những nỗi buồn đau của con gái mà mình không giúp được gì khiến diễn viên Minh Hoàng (ông Hoài) xúc động đến nỗi không ít lần rơi nước mắt và cứ mỗi lần như thế  phải … quay lại, vì ma thì không được … rơi nước mắt!

• Gian nan tạo bóng ma:

Đó là việc xử lý ánh sáng cho những cảnh về cõi âm hay cảnh bóng ma trong suốt đi xuyên qua đồ vật, ma không có bóng và chân không được chạm đất … Dù đã có sự hỗ trợ của kỹ xảo nhưng ê kíp vẫn phải quay lại nhiều lần để chăm chút hoàn hảo cho từng khuôn hình.  

(Tổng hợp)

  

Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *