Những bộ phim phá án của TVB dù quen thuộc ở đề tài nhưng chưa bao giờ khiến khán giả nhàm chán bởi ở thể loại cổ trang hay hiện đại, mỗi bộ phim đều mang một màu sắc hấp dẫn riêng và "Mưu dũng kỳ phùng” cũng là một trong những bộ phim phá án hấp dẫn và hài hước ấy.

 
 "Mưu dũng kỳ phùng” là một trong những bộ phim phá án hấp dẫn và hài hước ấy

 

Tạ gia thuộc dạng giàu có nhất nhì ở huyện Lương Tài với tiệm gạo lớn tên Đại Lợi. Ngày xưa, Tạ gia có công giúp đỡ nhà vua nên được vua nhớ ơn ban tặng chén Bạch Ngọc Cửu Long, có ý nghĩa tương đương như Kim bài miễn tử. Tạ gia có người con trai duy nhất tên Hoàng Thượng. Vì muốn cho con trai có một chức quan nên cha Hoàng Thượng đã giúp cho con  làm quan nông ở huyện Lương Tài. Dù không mấy yêu thích công việc của một quan nông nhưng Hoàng Thượng vẫn đảm nhận. Cha của Hoàng Thượng thuê Đới Tòng Văn theo Hoàng Thượng làm quân sư. Đới Tòng Văn không thích nói chuyện mà khi cần chỉ ra dấu hoặc viết lên giấy. Tuy nhiên, Văn lại chính là trợ thủ đắc lực của Hoàng Thượng và cũng là người mà Hoàng Thượng tin cậy nhất. 

 

 

 Sự nhiệt tình của Tế Muội khiến Hoàng Thượng rất bực mình

 

Tại huyện Lương Tài, có một cô gái giỏi võ tên Tế Muội. Tế Muội không chỉ xinh đẹp mà còn tốt bụng và luôn giúp đỡ người dân nghèo, vì thế, cô rất được yêu mến. Tuy nhiên, sự nhiệt tình của Tế Muội khiến Hoàng Thượng rất bực mình. Trong ngày đầu tiên nhậm chức, gạo cúng tế bị mất, nhờ mưu trí của Tòng Văn và Hoàng Thượng nên đã tìm được thủ phạm. Biết được việc trộm cắp của dân làng là do bị quan huyện bên lấy gần hết gạo, Hoàng Thượng cùng Văn và nha sai sang làng bên. Tế Muội xin đi theo. Chưa gặp được quan huyện thì Tế Muội đã đả thương con trai của Lôi quan huyện. Sau đó, cả bọn phải ở lại Tràng Sa để chờ người tới ứng cứu. Hoàng Thượng và Tòng Văn lập khổ nhục kế để tìm chứng cứ tham ô của Lôi quan huyện. Không muốn Tế Muội bị liên lụy nên Tòng Văn đã tìm cách đuổi cô đi và không cho cô biết kế hoạch của họ. Không ngờ Tế Muội đã xông vào ngục giải cứu Hoàng Thượng, làm hỏng kế hoạch của họ. 

 

 

 

 

 Lôi quan huyện lỡ tay làm vỡ chén giả nên sợ hãi đền nhiều tiền bạc và gạo cho Hoàng Thượng đem về ban phát cho dân huyện Lương Tài

 

 Tòng Văn và Hoàng Thượng quyết đuổi cô đi. Buồn bã, Tế Muội bỏ đi. Hoàng Thượng và Tòng Văn bị Lôi quan huyện bắt giữ. Trong lúc nguy cấp, Tòng Văn nhớ đến chén Bạch Ngọc Cửu Long của Tạ gia và trở về Tạ gia mang báu vật đến cho Lôi quan huyện xem để thả Hoàng Thượng ra. Tạ phu nhân cùng Tế Muội, Tòng Văn dùng chén giả để gạt Lôi quan huyện. Lôi quan huyện lỡ tay làm vỡ chén giả nên sợ hãi đền nhiều tiền bạc và gạo cho Hoàng Thượng đem về ban phát cho dân huyện Lương Tài. Tế Muội được Hoàng Thượng cho làm quan phụ nông đúng như lòng cô mong muốn.

 

 Tòng Văn sau bao oan khuất được giải tỏa và gặp lại người vợ mà Văn  từng nghĩ rằng đã chết nên chàng quyết định nói chuyện trở lại

 

Ngày kia, Lương Tài xuất hiện quan huyện mới tên Tô Trấn Đông. Vị quan này thường dùng cực hình, cách làm việc không trung thực. Ngày xưa, Tòng Văn từng là thuộc hạ của Trấn Đông và Trấn Đông cũng là một trong những nguyên nhân khiến Tòng Văn thề không nói chuyện. Trong vụ án điều tra cái chết của một kỹ nữ, Trấn Đông đã đổ oan người vô tội khiến nhiều người bất mãn. Hoàng Thượng được sự giúp sức của Tế Muội đã tìm ra thủ phạm chính xác. Tòng Văn sau bao oan khuất được giải tỏa và gặp lại người vợ mà Văn từng nghĩ chết nên đã quyết định nói chuyện trở lại. Văn đứng lên kêu gọi mọi người chống đối Tô Trấn Đông, buộc hắn phải từ chức, Hoàng Thượng lên làm quan huyện. Từ những bất đồng, Tế Muội dần dần nảy sinh tình cảm với Hoàng Thượng.

 

 Trấn Nam tính tình gian xảo, nhiều lần hãm hại nhà họ Tạ

 

Trấn Đông có người em trai là Trấn Nam tính tình gian xảo. Sau khi đến huyện Lương Tài, Trấn Nam nhiều lần bày mưu kế hãm hại nhà họ Tạ, đến nỗi Hoàng Thượng mất chức và Tế Muội bị vu oan tội giết người. Vì muốn cứu cô, Hoàng Thượng đã giả vờ thành thân với cô để mong lấy chén ngọc cứu mạng cô nhưng bị Trấn Nam phát hiện. Tòng Văn bèn giả dạng làm người anh song sinh giữ chức Bát phủ tuần án. Trấn Nam nghi ngờ và điều tra biết được sự thật bèn chỉ tội Tòng Văn trước mặt nhà vua. Hoàng Thượng hết lời can ngăn và kể hết tội trạng của Trấn Nam với nhà vua. Tòng Văn vẫn phải chịu tội cùng Trấn Nam. Tuy nhiên, Hoàng Thượng vẫn có cách cứu Tòng Văn. Còn Tế Muội, trong một lần cứu Tòng Văn khỏi bọn thích khách do Trấn Nam sai tới cô đã bị mất trí nhớ. Cuối cùng, nhờ tình cảm chân thành của Hoàng Thượng mà cô đã hồi phục. Tòng Văn sau nhiều biến cố đã trở thành trạng sư đi khắp nơi giúp người lương thiện và được người đời xưng tụng "Thanh Thiên đại trạng sư" …

Tòng Văn sau nhiều biến cố đã trở thành trạng sư đi khắp nơi giúp người lương thiện và được người đời xưng tụng "Thanh Thiên đại trạng sư" …

 

Bộ phim “Mưu dũng kỳ phùng” được phát trên sóng Đài THVL vào các buổi tối thứ Năm, Sáu, Bảy, Chủ nhật lúc 20h30. Kính mời quý khán giả đón xem.

 

 

Bộ phim "Mưu dũng kỳ phùng"

* Độ dài: 20 tập

* Diễn viên:

Mã Tuấn Vỹ – Tạ Hoàng Thượng

Lê Diệu Tường – Đới Tòng Văn/ Đới Tòng Võ

Trịnh Hy Di – Trần Tế Muội

Tăng Vỹ Quyền – Tô Trấn Đông

Mạch Trường Thanh – Tô Trấn Nam

Hạ Vũ – Tạ Thương Thiên

 

Kathy
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *