Con thiêu thân thường lao mình vào ngọn đèn, vì nó ngỡ rằng sẽ hạnh phúc khi đắm chìm trong thiên đường ánh sáng đầy quyến rũ. Nhưng càng đến gần với “thiên đường”, thân thể mỏng manh của nó càng dễ bị sức nóng thiêu cháy. Cũng như vậy, tiền tài vật chất là “thiên đường” mê hoặc của con người. Rồi như con thiêu thân, đến khi thân xác mỏng manh cháy thành tro bụi mới giật mình nhận ra tất cả chỉ là ảo ảnh, còn những giá trị đích thực đã bị vứt lại trên đường tìm đến “thiên đường”. Đó cũng là thông điệp của bộ phim “Hỏa hồ điệp”.“Hỏa hồ điệp” là bộ phim dựa trên cuộc đời của nữ tỷ phú quá cố Hồng Kông Cung Như Tâm. Nhân vật chính là Quách Tâm Nghi. Cô sống cùng cha và hai đứa em nhỏ. Cuộc sống gia đình không quá giàu có nhưng cũng thuộc dạng trung lưu. Tâm Nghi có người yêu và cũng là bạn thanh mai trúc mã tên Chương Học Nho.

Một ngày kia, thị trường cổ phiếu mà cha Tâm Nghi đầu tư thua lỗ nặng nề. Bao nhiêu tiền bạc, của cải bị chôn vùi. Ông nhờ cậy sự giúp đỡ từ cha của Học Nho nhưng bị thẳng thắn khước từ. Mái ấm gia đình trong phút chốc vỡ tan! Vì quá thất vọng, trong lúc quẫn trí, cha cô đã tự thiêu mình. Chứng kiến phút giây đau đớn ấy, Quách Tâm Nghi càng thấm thía hơn giá trị đồng tiền trong cuộc sống bởi nếu có sự hiện diện cúa nó, cha cô đã không vĩnh viễn ra đi. Cô càng căm hận gia đình Học Nhi. Không thể an ủi được người yêu, lại bất nhẫn trước việc làm của cha, nhất là khi ông kiên quyết ngăn cấm tình yêu của mình, Học Nho bỏ sang nước ngoài.

Sau khi cha mất, nhà bị tịch thu, của cải cũng không còn lại gì. Với hai bàn tay trắng, Tâm Nghi lủi thủi dắt hai em ra khỏi nhà. Em kế của Tâm Nghi đang sắp bước vào đại học, em trai út của cô bị bệnh. Bao nhiêu khó nhọc chất lên vai cô gái bé nhỏ ấy. Cô bỏ dở việc học hành, trở thành một diễn viên. Để thích nghi với cuộc sống, Tâm Nghi tự tạo cho mình một vỏ bọc cứng rắn, dữ dằn và thực dụng. Cô quyết tâm kiếm thật nhiều tiền lo cho hai em ăn học. Cô ghét những kẻ giàu có, đặc biệt là họ Chương.

Tuy nhiên, em gái cô lại có cảm tình với em trai Học Nho – Học Lễ. Học Lễ làm chung với Tâm Nghi trong hãng phim. Dù là công tử giàu có nhưng Học Lễ có tính cách ôn hòa, tốt bụng và rất tự lập. Học Lễ cảm mến Tâm Nghi dù biết rằng trong lòng cô chỉ có hình ảnh của anh trai mình. Học Nho trở về, nối lại tình cảm với Tâm Nghi. Vượt qua sự ngăn cản của gia đình, hai người vẫn đến với nhau. Một đám cưới linh đình diễn ra. Tâm Nghi cùng chồng quản lý sự nghiệp đồ sộ của gia đình. Cuộc đời cô bước sang trang mới, nhưng tất cả chưa kết thúc, mà chỉ là mới bắt đầu cho những biến cố đang chực chờ ập đến.

Tập tễnh bước vào giới thượng lưu, cô ngỡ ngàng nhận ra sự xấu xa, gian ác của nó ẩn dưới lớp vỏ hào nhoáng, sang trọng đầy quyến rũ, mê hoặc. Biết thế, nhưng chính Tâm Nghi cũng không thể tránh khỏi sự quyến rũ ấy. Cô “học” cách tàn nhẫn giẫm lên người khác để đạt được mục tiêu của mình, bất chấp thân tình. Thông minh và đầy tham vọng, Tâm Nghi dễ dàng ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch một công ty có tiếng trong thị trường chứng khoán.

Sự thành công trên thương trường giúp cô có được sự giàu sang, quyền lực… nhưng cũng chính điều đó trở thành nguyên nhân khiến cô trở nên cô độc. Tưởng như đã có được tất cả, nhưng Tâm Nghi cũng nhận ra rằng, thật ra, cô đã mất tất cả. Bởi những điều phù phiếm bên ngoài không có giá trị bền vững, chỉ có tình thân và tình yêu mới là những gì cần thiết và giá trị thật sự trong cuộc đời mỗi con người.

Bộ phim “Hỏa hồ điệp” đang được phát trên sóng Đài THVL vào mỗi buổi trưa trong tuần, lúc 11h10, với sự tham gia của các diễn viên : Lý Thể Hoa, Đường Văn Long, Tăng Giang, Liễu Ánh Hồng, Giang Mỹ Nghi . … Kính mời quý khán giả đón xem.

 

 Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *