Hòa thuận với gia đình chồng là mong ước lớn nhất của những nàng dâu, thế nhưng, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn bị xem là mối quan hệ phức tạp nhất. Tất cả sẽ không có gì nghiêm trọng nếu hai người phụ nữ trong cuộc biết chia sẻ và cảm thông cho nhau hơn là chỉ biết soi mói và nhìn nhau bằng ánh mắt của sự tị hiềm, ích kỷ. Rất nhẹ nhàng, ý nhị và đầy những tiếng cười, nhưng những gì mà bộ phim “Chuyện nàng dâu” gửi đến không chỉ khiến các bà mẹ chồng, mà còn khiến các nàng dâu có dịp nhìn lại mình để rút ra một thái độ cư xử phù hợp và nghĩa tình hơn.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về các cặp mẹ chồng – nàng dâu với những xung đột, mâu thuẫn trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của một gia đình đa thế hệ.

Gánh vác trách nhiệm của một nàng dâu truyền thống và sau này là một bà mẹ chồng khó tính chính là Seo Misoon. 40 năm về làm dâu là 40 năm Misoon phải chịu sự quản lý hà khắc của mẹ chồng – bà cụ Hyang Sim. Tuổi thanh xuân của bà chỉ quẩn quanh trong quán ăn của gia đình, không giao tiếp với thế giới bên ngoài và không bao giờ dám tự quyết định điều gì mà chưa hỏi qua ý kiến mẹ chồng. Thời trẻ, bà cụ Hyang Sim là một nữ trưởng tộc đầy quyền uy. Bà rất khắt khe với con dâu vì nghĩ con dâu quá yếu đuối, xử lý công việc quá tình cảm, sẽ không đủ bản lĩnh để chèo chống gia đình, nên luôn nghiêm khắc và cứng rắn mong “rèn giũa” con dâu mạnh mẽ hơn. Sự khắt khe, cay nghiệt của bà suy cho cùng cũng là vì gia đình, vì nàng dâu của mình. Chính vì thế, dù bị đối xử hà khắc, nhưng cái tâm của mẹ chồng vẫn được bà Seo Misoon trân trọng và yêu quý như thể mẹ ruột của mình.

Seo Misoon có một người con trai mà bà luôn xem là “báu vật”. Thế nhưng, “báu vật” ấy quyết tâm cưới một người con gái mà bà không mấy hài lòng. Không nỡ trách giận con trai, bà chỉ quyết tâm uốn nắn nàng dâu theo đúng “cung cách” mà mẹ chồng bà lúc trước đã áp dụng.

Tuy nhiên, thời đại ngày nay đã ít nhiều khác trước. Cô con dâu xinh đẹp của bà lại sống theo “chủ nghĩa cá nhân” nên hai người thường xung khắc nhau về tư tưởng. Một gia đình luôn ngột ngạt vì một bà nội chồng tính nóng như lửa, một cha chồng gia trưởng chỉ biết vâng lời mẹ và một bà mẹ chồng luôn áp đặt, giáo điều cùng cô con dâu mang tư tưởng hiện đại… tất cả đã tạo thành “Chuyện nàng dâu” với những tình tiết vui nhộn. Ẩn trong tiếng cười là thông điệp mà bộ phim gửi gắm đến những ai đã làm mẹ chồng và đang là nàng dâu : sự rộng lượng và cảm thông của mẹ chồng sẽ giúp bà có thêm một người con; sự kính trọng và tình cảm chân thành của nàng dâu sẽ mang đến cho cô thêm một người mẹ để yêu thương.

Bộ phim “Chuyện nàng dâu” đang được phát trên sóng Đài THVL vào tất cả các buổi chiều trong tuần lúc 15h. Kính mời quý khán giả đón xem.

Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *