Được sinh ra với khả năng thiên phú, Dương Lộ Thiền nắm giữ một sức mạnh khủng khiếp được phong ấn ở cái bớt trên trán của mình. Tuy nhiên, với dị tật này, anh bị rất nhiều người dân trong làng trêu trọc. Mẹ của Lộ Thiền chính là người đã thôi thúc anh luyện tập võ thuật.

Để thực hiện ước nguyện của bà, anh đã lặn lội đến Trần Gia Câu xa xôi để học Thái Cực quyền. Nhưng quy luật của ngôi làng này là không được phép truyền Thái Cực quyền lại cho người ngoài.

Ngoài ra, để làm chàng trai trẻ nhụt chí, dân làng luôn tìm cách thách đấu với Lộ Thiền. Từ người già đến trẻ nhỏ, ai cũng có thể sử dụng Thái Cực quyền để đánh anh.

Sau khi bại trận trong cuộc chiến khó khăn nhất với Ngọc Nương, cô con gái xinh đẹp của sư phụ Trần, Lộ Thiền quyết tâm phải tìm cho ra sư phụ Trần và trở thành một cao thủ Thái Cực quyền.

Chàng trai trẻ không hề biết rằng, người đàn ông nghèo khổ anh kết bạn, cũng là người đã cứu anh trong trận đối đầu với Ngọc Nương, thực ra lại chính là sư phụ Trần.

Nhận ra khả năng tiềm tàng trong người Lộ Thiền, sư phụ Trần quyết định cải trang để bí mật truyền dạy cho anh cách thức tự lĩnh ngộ và tìm ra chân lý của Thái Cực quyền.

Phim truyện Hong Kong “Thái Cực Quyền” – phát sóng lúc 8h30’ – Chủ Nhật – ngày 16/11/2014 – THVL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *