YÊU THƯƠNG NGÀY CŨ DẦN QUAY VỀ …
Ở diễn biến những tập trước, những lần chạm mặt vô tình, dù chưa nhận ra Thị Bình nhưng bao nhiêu lần đối mặt là bấy nhiêu lần những ký ức yêu thương ngày cũ dần quay về trong lòng Khải Duy.
Nhưng bởi lẽ, bức tâm thư của Thị Bình và sự day dứt rằng mình là nguyên nhân đẩy vợ con đến cái chết thảm quá khắc sâu vào lòng người đàn ông cố chấp như Khải Duy khiến ông không còn đủ sáng suốt để nhận ra cố nhân và mặc định Thị Bình đã chết!
Trong lúc này, Thanh Bình – đứa con trai mà Khải Duy hết mực yêu thương – đã bày tỏ với ông về tình cảm mà anh dành cho nàng hầu tên Phượng. Vốn có nhiều thiện cảm dành cho Phượng và cũng muốn tạo cơ hội để con trai nắm bắt thứ hạnh phúc mà ngày xưa mình từng khao khát, Khải Duy nhiệt tình tán thành tình yêu của hai con và hứa sẽ cho Phượng một danh phận đàng hoàng. Có lẽ, hơn ai hết Khải Duy là người hiểu rõ những đắng cay và thiệt thòi mà một cô hầu phải gánh chịu khi yêu “cậu chủ” nên cố gắng bù đắp và tạo điều kiện cho thế hệ sau có được hạnh phúc trọn vẹn!
Nhưng, Khải Duy không ngờ rằng Hạnh Nhi đã nghe lén được mọi suy tính của ông với Thanh Bình. Ghen hờn vì cho rằng Thanh Bình vì yêu Phượng mà bỏ rơi mình, Hạnh Nhi kiên quyết sẽ ngăn chặn chuyện này. Biết con trai có tình cảm với Phượng, Hạnh Nhi nghĩ đến việc để Xuân cưới Phượng như một cách ngăn cản chuyện tình của Thanh Bình với Phượng, đồng thời giúp con trai có được tình yêu.
Ở một diễn biến khác, bà Hội đến gặp Khải Văn và van xin anh tha thứ cho tội lỗi của mình. Vốn nhân hậu, Khải Văn cho bà biết mình chưa bao giờ oán hận bà. Thế nhưng, chính lúc này bà đã kể cho anh biết sự thật về việc mình đã cướp đoạt chiếc vòng kỷ vật của mẹ anh. Sự quá đáng của bà Hội ngày trẻ khiến Khải Văn tức giận, thế nhưng khi nhìn cái dáng còm cõi lủi thủi đi về, Khải Văn nghe lòng mình không khỏi xót xa!
Có lẽ bà Hội không biết được những chuyện bà đã làm trong quá khứ đang dần để lại một hệ lụy nặng nề cho các thế hệ con cháu!
Ở một nơi xa, Hải – đứa cháu nội của bà – đang hứng chịu sự căm ghét và những trận đòn roi từ chính người cha ruột thịt của mình. Trong khi đó, Hải vẫn ngày đêm ngưỡng mộ cuộc tình của ba mẹ anh khi bà Bình luôn nhắc về “cố nhân” với sự tôn trọng và tình yêu chân thành nhất.
Cũng như Khải Duy, Thị Bình chưa bao giờ quên được hình ảnh và ký ức yêu thương ngọt ngào với “cậu Ba”. Dù yêu thương ngày cũ đang tìm về nhưng giờ cả hai như con thuyền đỗ ở hai bến khác, dẫu hạnh phúc hay không, Hạnh Nhi và ông Quý cũng là những người vô tội trong cuộc tình của Khải Duy và Thị Bình!
Liệu với bản tính luôn hy sinh và chấp nhận mọi thiệt thòi, khi nào Thị Bình mới dám nhìn lại cố nhân?
Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của tập 45 sẽ phát sóng ngày 23/10/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *