BAO GIỜ NHẬN RA HỠI CỐ NHÂN!

Ở diễn biến tập trước, Thanh Bình vì muốn cứu lô hàng trong đám cháy mà bị bỏng nặng. Bà Bình vì quá lo lắng cho con trai nên luống cuống bỏ đi trong khi trời đã về chiều khiến Hải và Phượng vô cùng lo lắng. Hải đi tìm mẹ và bị Cai Tuất bắt được, cố tình vu cho anh tội đem đuốc đi đốt rừng cao su của ông chủ.

Trong khi đó, bà Bình vẫn một mình trong đồn điền cao su rộng lớn mà mãi không tìm được lối ra cho đến khi gặp được Cai Tuất. Nhận những đồng tiền ít ỏi từ tay người đàn bà nghèo khó, Cai Tuất mới đồng ý đưa bà Bình ra khỏi đồn điền. Trong đêm khuya, bà Bình đến căn nhà của ông Quý ở rồi ngất đi vì kiệt sức.
Khi tỉnh lại, bà tha thiết được ở lại đây cùng ông Quý. Ông Quý vui mừng tột cùng vì tưởng rằng sau bao nhiêu năm chung sống, đến giờ bà đã nhận ra chân tình của ông. Bà Bình miễn cưỡng thừa nhận, dù trong lòng mối bận tâm duy nhất của bà chính là sức khỏe của cậu Hai!

Phần Khải Duy vì không muốn mọi chuyện bung bét đến tai Năm Hùng sẽ khiến hắn nhân cơ hội này mà chớp lấy thời cơ nên đã không đưa Thanh Bình lên Sài Gòn chữa trị. Vì quá lo lắng cho Thanh Bình, Hạnh Nhi tức giận trách mắng Khải Duy không quan tâm đến con ruột của mình. Có lẽ Hạnh Nhi không hiểu nước mắt đàn ông chảy vào trong!

Chuyện nhà thêm rối reng khi bà Bảy bị đau chân không thể làm việc được, nhân lúc bà Bình xin vào làm việc, Hạnh Nhi bèn đưa bà đến gặp Khải Duy.
Lần thứ hai chạm mặt nhau, lần thứ hai gần nhau mà không thể nhận nhau, bà Bình vẫn cố giấu thân phận sau cái dáng vẻ cúi gằm và chiếc khăn che gần hết khuôn mặt. Khải Duy không vui vì cho rằng bà già yếu không làm nổi việc nhà. Lúc này bà Bình mới hết lời van xin vì mình còn có thể chăm sóc người bệnh.
Những lời nài nỉ và dáng vẻ đáng thương của người đàn bà này đưa Khải Duy trở về một thời ký ức, nơi có người con gái mà ông đã yêu suốt cả cuộc đời. Tuy nhiên, dòng ký ức nhanh chóng bị cắt đứt khi Cai Tuất thông báo có người muốn đốt rừng cao su khiến Khải Duy tức giận bỏ đi.

Liệu đến bao giờ Khải Duy nhận ra người đàn bà lam lũ, nghèo khổ đang ở rất gần chính là người con gái mà ông nhất mực yêu thương? Liệu rằng định mệnh bao giờ cho họ thôi gọi nhau là “cố nhân”?
Mời quý khán giả theo dõi diễn biến tập 41 phát sóng ngày 18/10/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *