Ở diễn biến tập trước, cha má Ngọc Lệ bị tai nạn nên qua đời, cô là con gái duy nhất nên tất cả tài sản của ông bà thuộc về Ngọc Lệ.

Thương chồng có chí lớn nhưng lại không có số vốn để làm ăn, Ngọc Lệ muốn đem hết của cải được thừa hưởng cho chồng buôn bán. Cuộc trò chuyện của hai vợ chồng bị Kim Chinh và Xuân Lan nghe được.

Bà lớn nghe các con kể lại thì khuyên Xuân Lan nên bỏ qua tị hiềm để khuyên Ngọc Lệ giao hết tài sản cho cha má quản lý dùm. Bà Oanh tình cờ nghe dc chuyện này nên vô cùng lo lắng.

Trong bữa cơm gia đình, bà lớn cố tình than vãn chuyện tiền nong chợ búa. Hiểu được thâm ý của má lớn, Phan mạnh dạn cho rằng vợ chồng anh sẽ góp một phần tiền vào việc chăm lo chi phí cho gia đình. Vẫn chưa vừa lòng, bà lớn lại khơi chuyện để Ngọc Lệ bàn giao việc thu gom tiền bạc, đất đai cho bà ta.

Bà lớn muốn Ngọc Lê đưa hết tài sản cho mình quản lý

Đỉnh điểm mâu thuẫn giữa Kim Chinh và Kim Phan là khi Ngọc Lệ phát hiện tất cả tiền vàng của mình cùng chiếc đồng hồ của Kim Phan đã bị Xuân Lan lấy mất. Kim Phan vì thương vợ nên đến gặp Xuân Lan yêu cầu trả lại nhưng Xuân Lan cố tình chối bỏ. Tuy vậy, chiếc vòng trên tay cô ta lại tố cáo thủ phạm là ai.

Trước chứng cứ không thể chối nhưng Kim Chinh và má lớn vẫn bênh vực Xuân Lan. Kim Phan quá tức giận nên đã đánh Kim Chinh. Trong lúc xô xát, cả hai đẩy ngã Xuân Lan khiến cô ta bị động thai. Vì chuyện này, bà Oanh phải hết lời van xin ông Thăng và bà lớn tha thứ cho Kim Phan.

Bà Oanh quỳ xuống van xin ông bà đừng đuổi con mình ra khỏi nhà

Phần thương chồng chịu uất ức, phần muốn Kim Phan được đi buôn như anh mong ước, Ngọc Lệ bán hết ruộng vườn, đất đai nhà mình để trao trọn cho chồng của cải và niềm tin yêu của người vợ ngoan hiền. Phần mình, cô nuốt nước mắt nhớ thương, nghe lời chồng, ở lại nhà chăm sóc mẹ già.

Ngọc Lệ bán hết đất vườn đưa tiền cho chồng tập tành làm ăn

Trở lại đất Tây Đô, Kim Phan tiếp tục công việc buôn lụa nhưng gặp khó khăn vì anh không quen biết ai. Biết Năm Kỉnh có nhiều mối quan hệ, Kim Phan đến tìm cô.

Liệu, năm tháng dần trôi, bên cạnh người phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo như Năm Kỉnh, Kim Phan còn giữ được tấm lòng thủy chung?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 5, phát sóng 20h ngày21/7/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *