Biết không thể tiếp tục giấu giếm con trai, ông Hai Còng cuối cùng đã thừa nhận với Ba Khía rằng anh không phải là con ruột của ông như bao người vẫn nghĩ. Và, mẹ ruột của anh vẫn đang còn sống hiện đang ở Sài Gòn. Nhắc đến đây ông bồi hồi kể lại cho đứa con trai tội nghiệp câu chuyện của hơn hai mươi năm trước về hoàn cảnh đáng thương của người đàn bà tên Ngọc. Bà ta chính là mẹ của Ba Khía.

Sau khi kể rõ với con trai về bí mật lai lịch mà ông đã giấu kín suốt nhiều năm qua, ông Hai Còng đã đưa cho Ba Khía hình của bà Ngọc và sợi dây chuyền kỷ vật mà bà đã để lại cho ông cùng bức tâm thư trước khi bỏ lại đứa con trai bé bỏng trong chiếc chòi rách nát ven sông.
Cầm hai món kỷ vật trên tay, Ba Khía vô cùng xúc động. Anh sung sướng bởi ước mơ còn có mẹ bấy lâu nay đã thành sự thật. Tuy nhiên, anh cũng rất đắn đo không biết bản thân có nên tìm lại mẹ hay không? Bởi, theo lời của Tía, mẹ anh có thể đang sống ấm êm bên gia đình mới. Liệu rằng sự xuất hiện đột ngột của anh có làm xáo trộn cuộc sống của mẹ?

Qua nhiều đêm trằn trọc, cân nhắc, cuối cùng Ba Khía quyết định sẽ lên Sài Gòn một chuyến để tìm lại mẹ. Anh nói với Tía, anh chỉ muốn tìm lại mẹ ruột để biết rõ cuộc sống hiện tại của bà ra sao? Chỉ cần thấy bà sống tốt, khỏe mạnh, anh sẽ quay về tiếp tục sống chung với Tía như bao nhiêu năm qua. Vì anh thương Tía, và vì xứ sở Cà Mau này mới là quê hương của anh.
Lời bộc bạch của đứa con trai nuôi khiến ông Hai Còng nghe mát dạ, không uổng phí công sức và tình thương suốt ngần ấy năm ông đã dành cho Ba Khía. Riêng bà Hai Lươn, khi vừa nghe Ba Khía sẽ tìm lại mẹ ruột bà đã bóng gió đòi hỏi tiền công dưỡng dục vì nghe đâu mẹ Ba Khía rất giàu có.
Nhưng ước nguyện tìm lại nguồn cội của Ba Khía đã trở nên vô vọng khi anh không may đánh mất địa chỉ mà Tía đưa cho lẫn sợi dây chuyền kỷ vật- thứ duy nhất có thể giúp anh nhận lại người mẹ tưởng đã mất suốt bao nhiêu năm….

Mời quí khán giả đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Anh Ba Khía”- 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *