Dù ở nhà phụ việc với cha nhưng Kim Phan vẫn không được ông Kim Thăng tin tưởng, yêu thương. Kim Phan ấm ức than thở với Ngọc Lệ khi cha không giao cho mình bất cứ công việc gì. Ngọc Lệ thương chồng nhưng phận dâu con, cô cũng không biết làm sao để giúp Phan.

Trong cuộc trò chuyện vô tình nhắc đến Kim Chinh, Ngọc Lệ cho Phan biết gần đây Kim Phan thường ra tiệm tạp hóa của chị Hường. Phan hơi bất ngờ nhưng chợt hiểu ra và mỉm cười nham hiểm bởi anh đã biết cách để “trả đũa” người anh ham chơi biếng làm này.

Kim Phan lén ra quán rượu của cô Hường và nhìn thấy Kim Chinh đang giở trò ong bướm nơi đây. Kim Phan về nhờ Ngọc Lệ nói khích vài câu với chị dâu Xuân Lan để chị ta chủ động tìm ra quán. Đúng như dự đoán của Kim Phan, Xuân Lan đánh ghen ầm ĩ khiến Kim Chinh mất mặt. Kim Phan cũng đưa cha đến đây để ông tiếp tục quát mắng cả hai vợ chồng Kim Chinh.

Phan dẫn cha đến bắt tại trận anh mình đang ngoại tình

Vụ bê bối lần này của Kim Chinh khiến ông Thăng tức giận và hăm dọa từ con nếu Kim Chinh chỉ biết ăn chơi. Trong lúc giận con trai lớn, ông đã cho phép Kim Phan được ra tiệm lấy vốn làm ăn.

Dù đã được cha cho một số tiền lớn nhưng Kim Phan lại bị má lớn ăn chận hơn phân nửa số tiền khiến anh vô cùng tức giận.

Không đủ tiền để xoay xở, cũng không thể nói được với cha, Kim Phan buồn bã tâm sự cùng vợ. Ngọc Lệ quyết định bán hết tiền vàng của hồi môn để giúp chồng. Quyết định này bị bà Oanh phản đối bởi bà không muốn con trai dựa dẫm tiền bạc bên nhà vợ. Kim Phan ân cần khuyên mẹ , anh đang cố gắng để tiền đẻ ra tiền, trả lại cho vợ và mua nhà riêng đưa mẹ lên ở cùng.

Bà Oanh không vui vì con trai dụ dỗ vợ đưa của hồi môn để làm vốn

 

Kim Phan không muốn mẹ cứ tiếp tục bị ức hiếp nên đành dựa vào nhà vợ vì không còn lựa chọn nào khác. Anh thầm trách “Sinh ra làm con vợ bé là ông trời đã định đoạt con thua trước 1 bàn rồi”.

Phần Ngọc Lệ, hết lòng thương chồng nên cô không màng đến lời khuyên răn của ba mẹ. Sự quyết tâm của con gái đã thuyết phục được ba mẹ Ngọc Lệ. Ông vui vẻ đưa Kim Phan một số tiền lớn để anh đi buôn, chỉ cần anh đối tốt với Ngọc Lệ là được.

Cha má Ngọc Lệ vui vẻ đưa tiền cho con rể làm ăn

Gom góp hết tiền bạc bên gia đình vợ và cả những kì vọng từ người vợ ngoan hiền, nhưng, việc buôn bán của Kim Phan có được thuận lợi, thành công hay không khi anh gặp những “người lạ tốt bụng’ trên đường đời?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *