Thái Minh Tài là người chuyên làm hồ giấy, một ngày nọ có người quen đưa cậu bé mồ côi A Tốt đến nương nhờ theo lời trăn trối của cha mẹ cậu vốn là bà con xa với Minh Tài. Con gái ông là Tú Văn thương A Tốt bơ vơ nên xin cha cho cậu ở lại.

Mười năm trôi qua, cùng lớn lên dưới một mái nhà nên Tú Văn và A Tốt đã phải lòng nhau nhưng bị Minh Tài ngăn cản, ông ép gả con gái cho công tử họ Triệu làng bên. Cả hai vì quá thương nhau nên đã vượt qua vòng lễ giáo, nhưng khi  thú thật cùng cha, Tú Văn bị ông nhốt lại trong phòng, rồi đánh đuổi A Tốt đi. Anh đến ở tạm trong ngôi nhà hoang, tại đó anh chạm trán hai vợ chồng hồn ma lang thang đã từng được anh đốt cho ngôi nhà giấy thuở nhỏ.

Để trả ơn anh đã từng giúp đỡ, hai vợ chồng A Kim, A Ngân nhập vào người giấy do A Tốt làm ra và sát cánh bên cạnh giúp đỡ anh nên việc mua bán sản phẩm làm từ hồ giấy của A Tốt ngày càng hưng thịnh. Trong khi đó, Tú Văn vì quá thương A Tốt nên thú nhận cùng Triệu thiếu gia chuyện mình đã mang thai cùng người khác nên bị hồi hôn, còn bị cha đánh cho môt trận.

Ngày sinh con, Tú Văn hóa điên khi biết đứa nhỏ đã bị cha mình đem cho người khác, trong cơn điên, cô nổi lửa đốt nhà khiến cha con phải tha hương vì không còn tài sản gì trong tay. Thế nhưng, Tú Văn không thể nào ngờ rằng, đứa bé đã bị cha cô trao cho A Tốt khi anh tìm đến nhà họ xin nhận lại vợ con nhưng lại bị Thái Minh Tài từ chối.

A Tốt làm sao có thể nuôi được con thơ khi bé còn quá nhỏ? Cha con Tú Văn sẽ sinh sống ra sao khi nhà cửa không còn? Và hai vợ chồng người giấy A Kim – A Ngân liệu có đành lòng đi đầu thai trước cảnh đơn chiếc khó khăn của A Tốt ân nhân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *