Áp phích Kỳ án nhà Thanh

Không chỉ khai thác các vụ xử án trong bối cảnh thời hiện đại như Nhân viên điều tra, Đội bảo vệ nhân chứng … mà hãng phim TVB còn đưa người xem trở về thế giới cổ đại để theo dõi những vụ án li kì, huyền bí và cực kì hấp dẫn, đó chính là bộ phim “Kỳ án nhà Thanh” (tên gốc là Thi công kỳ án).

 

Thi Thế Luân vốn là con trai của vị tướng sĩ triều đình Thi Lang. Thuở nhỏ Thế Luân rất thông minh, lanh lợi; tuy nhiên, càng lớn càng được mẹ cưng chiều đã hình thành nên tính ỷ lại và lười biếng trong Thế Luân. Sau khi Thế Luân được bổ nhiệm làm tân Tri huyện Giang đô thì ngay trong vụ án đầu tiên đã xử oan cho một tên trộm. Không lâu sau đó, người này tự tử khiến dân chúng oán ghét và cho rằng chính Thế Luân đã bức tử hắn. Thế Luân quyết tìm hiểu sự việc. Trong một đêm mưa to, gió lớn, Thế Luân bị vấp ngã, bất tỉnh trên một chiếc gối. Không ngờ trong mơ anh gặp Thần gối. Nhờ được sự giúp đỡ của Thần gối mà Thế Luân khám phá được nhiều vụ án li kì hơn.

Âu Dương Chấn Hoa trong vai Thi Thế Luân

Ở công đường, Thế Luân đầy quyền uy và xử án rất công minh. Ở gia đình, anh là người chồng tốt của ba người vợ. Sau này nhờ sự mai mối của Thần gối mà anh cưới được Mễ Hương Dung làm người vợ thứ 4. Lúc đầu, Hương Dung không hề có tình yêu với Thế Luân, nhưng càng về sau cô càng yêu anh hơn.

Oái oăm thay, khi tình yêu của hai người đang nồng thắm thì cô phát hiện ra gia đình mình từng bị thảm sát dưới tay cha Thi Thế Luân, chỉ còn cô và em trai thoát nạn. Đau lòng bởi sự giằng xé giữa lòng thù hận và tình yêu, cô quyết tâm dứt áo ra đi. Thế Luân quyết tâm tìm ra sự thật nhằm hóa giải ân oán giữa hai nhà và nối lại tình cảm với Hương Dung. Trãi qua bao sóng gió, cuối cùng họ cũng đoàn tụ bên nhau và gút mắc của hai nhà được tháo gỡ.

 

Màu sắc huyền bí pha lẫn không khí căng thẳng của các vụ phá án cùng những tình tiết hài hước, vui nhộn đã đem đến cho khán giả cảm giác vừa hồi hộp vừa thoải mái. Bộ phim “Kỳ án nhà Thanh” với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như :Âu Dương Chấn Hoa, Quách Khả Doanh, Trần Hạo Dân, Văn Tụng Nhàn … sẽ được giới thiệu trên kênh 31 UHF Đài THVL vào 20h30’ các buổi tối thứ 5, 6 và 7 trong tuần bắt đầu từ ngày 16/08/2007. Kính mời quí khán giả đón xem.

Kathy (Nguồn ảnh: dienanh.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *