Với mạch phim nhẹ nhàng sâu lắng, bộ phim Dòng nhớ lấy nước mắt người xem bởi tình yêu sâu sắc và sự hy sinh đầy nhân văn của  Thà – Ân – Hiền.  Vì một câu nghĩa ân với gia đình Hiền khiến chữ tình giữa Ân với Thà đành đứt đoạn; vì một chữ hiếu phải vẹn tròn nên Ân đành sầu khổ đến lúc xuôi tay. Bao yêu thương cứ neo chặt trên dòng nhớ …

Có một dòng sông ấp ôm mối tình ngang trái ….

Đối với Ân – anh thợ mộc hiền lành – dòng sông êm đềm là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm khi chứng kiến mối tình ngọt ngào và cũng đầy trái ngang của mình.

Trong một lần theo cậu Út chở gỗ, Ân đã cứu giúp Thà khi cô bị bệnh nằm một mình trên chiếc ghe cũ rách. Thà đã có chồng con nhưng đứa con gái bé bỏng của cô sớm rời xa mẹ  vì tai nạn đuối nước. Chồng của Thà vì chuyện này đã dằn vặt vợ và bỏ theo người phụ nữ khác lên bờ sinh sống. Thương cảm trước số phận của Thà, Ânmuốn chở che cho cô suốt quãng đời còn lại.

Tuy nhiên, tình yêu của họ vấp phải sự phản đối quyết liệt của bà Hai – mẹ Ân. Vốn mang nặng ân cứu mạng của gia đình bà Tám, bà Hai đã hứa với lòng sẽ cưới Hiền – con gái bà Tám – cho Ân. Dù Hiền dành nhiều tình cảm cho Ân nhưng anh chỉ xem cô như một người chị. Không muốn Ân trở thành kẻ bội nghĩa và càng không muốn con trai mình lấy một "đứa nạ dòng", bà Hai kiên quyết ngăn cản mối tình  này. Ngay trong ngày cưới với Hiền, Ân bỏ trốn để mặc Hiền một mình khoác áo cô dâu.

Trong một lần về thăm mẹ bệnh, Ân bị chuốc rượu say và đã qua đêm với Hiền. Hiền mang thai sau đêm đó khiến Ân càng thêm khó xử. Nhưng cái thai của Hiền bị sảy và cô cũng không thể mang thai được nữa. Những đớn đau, bất hạnh của Hiền khiến Ân không đành lòng rời bỏ cô….

Khi Thà sinh con, bà Hai đã tìm đến và xin đứa bé về nuôi. Không người mẹ nào muốn rời xa núm ruột của mình nhưng vì nghĩ đến tương lai đứa bé, nghĩ đến cuộc đời trôi nổi theo dòng nước của mình, Thà giao đứa bé cho mẹ Ân và hứa rời xa Ân mãi mãi.

Nhưng làm sao có thể rời xa người mình yêu và cả núm ruột bé bỏng, Thà phải giả điên giả dại để ngày ngày neo xuồng bên bến sông nhà Ân dõi theo con trai mình đang từng ngày khôn lớn. Mười tám năm, Thà một mình sống trong cảnh giả ngây dại mà đêm đêm nỗi nhớ chồng con giày xéo tâm can…

Có một dòng nhớ nối liền đôi bờ yêu thương…

Cuộc sống gia đình với bề ngoài hạnh phúc, ấm êm bên người chồng hiền lành, mẫu mực khiến bao người ngưỡng mộ nhưng hơn ai hết Hiền thầm hiểu thân xác của Ân ở đây nhưng tâm hồn anh neo chặt trên dòng nhớ bên sông.

Dòng nhớ ấy có người phụ nữ mà anh từng hết lòng yêu thương nhưng đang sống đời điên dại. Dòng nhớ ấy đêm đêm xen vào giấc mộng của Ân, nối liền những thương yêu dang dỡ với Thà và xé nát niềm hạnh phúc nhỏ nhoi còn sót lại trong đời sống vợ chồng tẻ nhạt của Hiền.

Những tưởng mọi chuyện sẽ mãi êm đềm như dòng nước trên sông nhưng đến một ngày Ân phát hiện Thà không hề bị mất trí. Bao nhiêu yêu thương như sống lại, Ân lặng lẽ chăm sóc Thà.

Nhưng chính sự quan tâm của Ân đã khiến những đắng cay chất chồng thêm khi Thà bị chính con ruột – Nghĩa – không tiếc lời thóa mạvì cho rằng chính Thà đã phá hoại hạnh phúc gia can của ba mẹ. Sóng gió một lần nữa lại kéo đến….

Sâu lắng cùng diễn xuất đong đầy cảm xúc của Hoàng Anh, Vân Trang, Thanh Hiền, Hà Trí Quang bộ phim truyện Việt Nam Dòng Nhớ được phát sóng lúc 20h từ Thứ Hai đến Thứ Bảy trên THVL1, bắt đầu từ ngày 30/9/2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *