Hạnh phúc gia đình ông Trung – Giám đốc công ty Sông Quê bỗng chốc tan vỡ khi ông bị người bạn làm ăn chung là ông Ba Hoàng lập kế hại ông phải ngồi tù để ông ta danh chính ngôn thuận chiếm lấy công ty Sông Quê. Phút chốc mất đi chỗ dựa, vợ ông Trung phải đưa hai đứa con trai là Vỹ và bé Út đến nhà em chồng nương nhờ, không ngờ gặp phải người em dâu ngoa ngoắt nên cuộc sống của 3 mẹ con vô cùng khốn khổ, nhọc nhằn. 

Không lâu sau đó, bà Trung mất sớm vì lên cơn đau tim, bé Vỹ và bé Út không chịu nỗi sự hà khắc của thiếm dâu nên bỏ nhà chú ra đời tự kiếm sống và đi tìm cha.

Cuộc sống bên ngoài không dễ dàng với hai đứa bé quen được sự bảo bọc của mẹ cha nên trong một đêm mưa gió bão bùng, Vỹ bận phụ quán ăn cho người ta về trễ khiến cho bé Út bị bọn trẻ bụi đời khác ăn hiếp, đuổi ra ngoài trời mưa dông khiến cậu bé sợ hãi, nóng sốt rồi ngã quị bên đường, may nhờ có người nhìn thấy đưa về cưu mang.

Vợ chồng bà An chậm đường con cái, thấy cậu bé kháu khỉnh, dễ thương nên nhận làm con nuôi và đặt tên là Thanh Phong. Còn Vỹ, ngày ngày đi làm thuê kiếm sống, vừa ra sức truy tìm tung tích em mình, vừa ra sức học hành nuôi mộng trả mối gia thù.

Mười hai năm sau, Vỹ đổi tên là Đặng Hùng, giờ đã học xong đại học, bên cạnh anh còn có hai người bạn bụi đời lúc nhỏ từng được anh cứu mạng là Tèo và Quả Đấm, họ luôn bên nhau chờ thời cơ để giúp anh trả thù ông Hoàng. Để thuận lợi vào công ty Sông Quê làm việc, Hùng và các bạn giăng bẫy để phó Giám đốc Nguyên, đàn em thân tín của ông Hoàng làm theo sai khiến của các anh, vì vậy mà trước mặt ông Hoàng và nhân viên cty Sông Quê, Hùng với danh nghĩa là cháu ruột của ông Nguyên nên rất được nể trọng.

Còn bé Út, sau khi được vợ chồng bà An nhận nuôi, được đặt tên là Thanh Phong, ngày ngày bầu bạn cùng cô bé không cha tên là Duyên từ xóm nghèo cho đến lớp học, nhưng vì mẹ Duyên là Út Tư sớm qua đời vì bệnh nên cô bé phải rời xóm nghèo về sống cùng ông ngoại, hai đứa trẻ từ đó xa rời nhau.

Phong rất thương mẹ nuôi vì bà rất thương anh, luôn bảo bọc anh trước những trận đòn vô cớ của cha nuôi, thậm chí vì mê cờ bạc mà ông ta gán nợ đất đai, nhà cửa khiến mẹ con Phong phải lưu lạc đầu đường xó chợ, nhờ người bạn thân là bà Hai cưu mang nên mẹ con anh mới có chỗ ở đàng hoàng.

Phong vốn thông minh, ham học nhưng vì thương mẹ già yếu, bệnh tật nên nghỉ học không thi tiếp lên đại học mà đi xin việc làm kiếm thêm thu nhập giúp mẹ.

Anh xin vào nông trường của công ty Sông Quê làm, nhờ có đam mê và tự tìm tòi học hỏi nên Phong nhanh chóng được chuyển về tổng công ty làm việc dưới quyền con gái ông Hoàng – cô Thu, cũng tại đây, Phong và Hùng có nhiều cơ hội gặp nhau mà không hề ngờ rằng họ chính là anh em ruột của nhau, trớ trêu cho anh em họ khi giữa họ hiện giờ là vòng tròn lẩn quẩn: thù hận – tình yêu khi cả Phong và Hùng đều yêu Duyên, con rơi của ông Hoàng với cô Út Tư, giờ đã là một cô giáo tiểu học, còn Thu thì chỉ yêu Phong dù cha mẹ cô quyết tác hợp cô cho Hùng.

Hai anh em Hùng – Phong liệu có cơ hội nhìn nhận lại nhau hay không? Gia đình ông Hoàng sẽ quyết định như thế nào nếu biết Duyên là con rơi của ông Hoàng? Và Thu, liệu có có sẵn sàng rút lui nếu biết Duyên là chị em cùng cha khác mẹ với mình và là người yêu của Phong? 

Với sự tham gia diễn xuất của Hòa Hiệp, Quỳnh Lam, Hoàng Anh… bộ phim truyện Việt Nam “Đi qua mùa mưa” sẽ được phát sóng vào lúc 14h các ngày trong tuần, trên kênh THVL1 và phát lại lúc 5h10p trên kênh THVL2, bắt đầu từ ngày 26/05/2018.

Phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *