Hai tên thổ phỉ trốn truy nã của quan binh đến một thôn dân thanh bình ẩn náu. Tại đây, một tên tự xưng là thầy Phong thủy, một tên xưng là A Hỏa mở quán mỳ ven đường. Để tạo lòng tin với họ Thái giàu có trong thôn, thầy Phong Thủy tìm đủ cách huyễn hoặc khiến Thái lão gia tin hắn vô cùng. Nạn nhân trong kế hoạch của hắn ta chính là Cây Đa tinh.

Thương Cây Đa cổ thụ tu luyện sắp thành người vì vậy mà chết, tỷ muội kết nghĩa là cây Trinh Nữ tinh thề sẽ trả thù cho chị. Cùng lúc đó, vợ Thủy Vượng cũng qua đời sau sinh, nghi bởi vì ánh sáng gương đồng do nhà họ Thái chiếu trúng. Thủy Vượng sau đó cũng bồng con đi nơi khác sống. Hoa Trinh Nữ tinh cũng tìm nơi ẩn tu.

Mười tám năm sau, Thái gia ngày càng hưng vượng, Trinh Nữ tinh tu luyện thành người lấy tên là Kim Lan quay về trả thù cho Cây Đa Tinh,  dọc đường cô tình cờ gặp Văn Quyên, là con gái của Thủy Vượng cũng đang trên đường mang tro cốt của cha về quê chôn cất nên cả hai kết giao tỷ muội cùng nhau. Con trai Thái lão gia là Thế Khôn trên đường tìm thợ cho xưởng thêu nhà mình đã vô tình chạm trán Văn Quyên và Kim Lan, hai bên xảy ra chút hiểu lầm không đáng có. Hai cô tìm đến nhà họ Thái xin vào làm công chờ cơ hội trả thù. Họ gặp A Phụng, một cô gái kiêu căng cũng đang ôm mộng trở thành con dâu Thái gia.

Cả ba cô gái, Kim Lan – Văn Quyên – A Phụng đều được tuyển vào làm thợ thêu trong nhà họ Thái. Thời gian làm công trong Thái gia chưa lâu nhưng Văn Quyên và Thế Khôn đã cảm mến nhau, Thế Khôn quyết sẽ xin Cha tác hành hôn sự cho mình. Thế nhưng, chưa kịp tỏ bày thì sự việc bất ngờ xảy đến, Kim Lan mới chính là người được Thái lão gia chọn lựa. Thế Khôn – Văn Quyên – Kim Lan sẽ giải quyết hôn sự này như thế nào ? Và nguyên nhân thật sự gây ra cái chết của mẹ Văn Quyên là gì ? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *