Trong căn chòi lá ọp ẹp, trống hoác chỉ có chiếc giường cũ kĩ đã mục nát và một người phụ nữ gầy guộc đang quặn mình vì những cơn ho kéo dài ngày một dữ dội hơn. Cô trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của chồng cùng tiếng khóc thét vì sợ hãi của đứa con gái nhỏ.

Họ là những tá điền nghèo khổ bị bóc lột đến tận xương tủy bởi tên phú hộ nức tiếng ác ôn trong vùng. Nỗi đau càng nhân đôi khi người cha vì quá đau buồn cũng qua đời ít lâu sau đó.

Đứa trẻ lạc loài đành phải một thân một  mình lang thang, phiêu bạt giữa cuộc đời và trải qua vô vàn những biến cố. Nhưng đó là câu chuyện của 20 năm về trước…

Nhiều năm sau,…

Phụng Kiều là một ca kỹ trứ danh xứ cù lao nhờ vẻ đẹp sắc sảo và giọng hát ngọt ngào say đắm lòng người. Dù được vô số điền chủ,cậu ấm đeo đuổi nhưng Phụng Kiều luôn cự tuyệt bởi cô cho rằng kẻ giàu có đều quen thói bóc lột, ác ôn, là trọc phú bất nhân. Tuổi thơ bị bao phủ bởi bất hạnh khiến cô gái trẻ sớm vương mang nét u buồn trong khóe mắt.

Thời gian trôi qua những tưởng sẽ xoa dịu phần nào mất mát, tổn thương nhưng nào ngờ sự xuất hiện của Lợi – người bạn thân thời ấu thơ đã khiến quá khứ đau buồn một lần nữa có cơ hội trỗi dậy. Với lý lẽ không thể trực tiếp trả thù kẻ đã hủy hoại gia đình mình, Phụng Kiều quyết tâm trút mọi cơn giận dữ vào con trai của họ – nay là điền chủ giàu có nhất vùng, đã có 3 thê thiếp. Và, bước đầu tiên trong kế hoạch trả thù đó là quyến rũ Hội đồng Thanh.

Danh tính về cô gái đã làm say đắm trái tim của ông Hội đồng nhanh chóng lọt đến tai bà Hai, để ngăn cản Phụng Kiều bước chân vào nhà, bà Hai nhiều lần cho sát thủ phục kích giết chết cô. Nhát dao chí mạng chực chờ kết liễu cuộc đời vốn đã quá nhiều nỗi đau của cô gái trẻ nhưng trong tích tắc một bàn tay vững chãi đã kịp thời xuất hiện giúp Phụng Kiều thoát khỏi cái chết chỉ trong gang tấc, chàng thanh niên ấy chính là Lợi. Kể từ đó, Lợi trở thành kẻ đồng minh đắc lực giúp Phụng Kiều từng bước trở thành bà Tư.

Từ ngày bước chân vào nhà ông Hội đồng, bà Tư lộ rõ bộ mặt gian xảo và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích.

Bà kênh kiệu với những thê thiếp khác, cấu kết với kẻ xấu để hại chồng nhằm chiếm tài sản. Và một khi cám dỗ ái tình trở thành công cụ cho những tính toan, tranh đoạt liệu mấy ai vượt qua được "ải mỹ nhân"?  

Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ trong gia đình đa thê của một bá hộ ở miền Tây vào thập niên 1930. Những mâu thuẫn, xung đột, tranh giành quyền lực giữa các bà vợ, sự lừa dối giữa con người với nhau trong xã hội được phản ánh khá chân thực.

Ngoài Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Huy Cường, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, phim còn quy tụ các gương mặt diễn viên kỳ cựu như: Công Ninh, Thanh Điền, Thiên Hương, Uyên Trinh, Thanh Hiền,… bên cạnh những nhân tố mới tích cực như Quách Cung Phong, Trương Hải Vân, Đan Thy, Bích Duyên, Phương Trần, ca sỹ Mã Tuyết Nga, Đăng Khoa, Thanh Châu…

Hấp dẫn – kịch tính với câu chuyện tình đời ngang trái cùng những hệ lụy đớn đau của lòng tham và thù hận…

Phim truyện VN "Ải mỹ nhân" – phát sóng vào lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1. (Bắt đầu từ 20/08/2016)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *