Không hoài nhớ quá khứ, không hãnh tiến vì danh hiệu hoa hậu, Hà Kiều Anh đang sống bằng hiện tại, hướng tới tương lai. Hà Kiều Anh đã trải lòng cùng độc giả Báo Phụ Nữ.

Hoa hậu cũng là con người bình thường, có lúc làm tốt nhưng cũng có lúc sai lầm, vấp ngã. Khi ngã, bản thân đã đau nhưng tôi càng đau hơn bởi sự "can thiệp" quá mức của báo chí. Là người của công chúng nên tôi khổ một, dư luận làm tôi khổ thêm đến mười.

Tôi luôn sống cho hiện tại và hướng đến tương lai chứ không hoài tưởng về quá khứ. Quá khứ đẹp hay không đẹp cũng chỉ là kỷ niệm, cũng đã qua, không thể ngồi gặm nhấm nó mãi. Cuộc sống của tôi không được trải hoa hồng; những khó khăn, mất mát tưởng chừng làm tôi ngã quỵ nhưng tôi vốn là người lạc quan, đau khổ rồi lại đứng lên, không ngồi đó than khóc mà luôn nghĩ phải làm cái này, cái khác để tự mình cứu mình chứ không đợi ai cứu. Tôi luôn nhìn thẳng vào sự thật để biết mình nên và không nên làm gì. Có lẽ vì thế mà trong những lúc đau buồn nhất tôi vẫn không rơi vào bế tắc.

Sự phấn đấu của bất kỳ người phụ nữ nào có lẽ cũng hướng đến cái đích là hạnh phúc gia đình, tôi không ngoại lệ. Tôi không mê giàu có, nên không lao vào kiếm tiền bằng bất cứ giá nào, mà chỉ mơ ước có được một căn nhà đẹp, được chồng yêu thương, con cái ngoan ngoãn. Giờ tôi đã mãn nguyện vì có được những thứ mình mơ ước trong tay. Với tôi, bấy nhiêu là đủ lắm rồi.

Hoa hậu là danh hiệu mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mơ ước. Tôi chưa bao giờ hối hận vì mình là hoa hậu mà luôn tự hào với bản thân. Nhưng thú thật, khi mang vương miện hoa hậu, tôi không biết mình mang vương miện hay mang gông cùm cả đời. Tôi làm gì, ở đâu, tốt xấu gì cũng sẽ bị nhắc đến suốt đời. Ngay cả khi tôi lập gia đình mới, có con, vui với hạnh phúc, thì dư luận cũng không tha. Tôi sống ở Việt Nam, lấy chồng, sống với gia đình bên chồng, xin mọi người hãy tôn trọng, đừng đào xới lại chuyện cũ của tôi làm gì nữa.

Danh hiệu hoa hậu làm tôi nổi tiếng nhưng không mang lại sự giàu có, may mắn hay duyên số. Nói thẳng ra là chẳng người nào có thể giàu có nếu là hoa hậu hay nghệ sĩ. Tôi kiếm được tiền không phải là do danh hiệu hoa hậu mang lại mà bằng khả năng, mồ hôi và cả nước mắt của mình.

Tôi thích sống năng động hơn là ở nhà chờ chồng mang tiền về. Cuộc sống như thế nhạt nhẽo lắm. Vợ chồng ngày nay phải cùng chia sẻ, gánh vác công việc mới dễ cảm thông nhau. Giờ tôi đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng không thể biết trước ngày mai thế nào. Vì thế, tôi vẫn luôn cố gắng sống tốt mỗi ngày.

 

Theo Hoa hậu Hà Kiều Anh – PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *