Tập 23 của phim truyền hình Vua bánh mì vừa lên sóng cùng với loạt tình tiết hấp dẫn. Dù bị gia đình ngăn cấm, Trà My (Ngọc Thảo) vẫn tiếp tục trốn mọi người làm bánh kem để thỏa mãn đam mê của mình.

Không kiềm được tò mò, cô liên tục quan sát Hữu Nguyện (Quốc Huy) đang quỳ bên ngoài trước cửa tiệm. Tới khi màn đêm buông xuống, Nguyện vẫn gan lì giữ nguyên tư thế quỳ gối không chịu bỏ cuộc. Dường như không gì có thể hạ gục được Nguyện. Nguyện cho rằng nếu anh tiếp tục quỳ thì sẽ thuyết phục được người trong tiệm cung cấp thông tin về Vinh Chong Chóng.

Không thể chịu đựng được cảm giác tội lỗi khi biết Nguyện phải bỏ 12 năm trời đi tìm mình, Vinh (Trung Dũng) muốn ra gặp Nguyện để anh không tiếp tục hành hạ bản thân nữa. Đoán được điều này, ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) lập tức cản lại bởi nếu Nguyện đi báo công an, Vinh sẽ mất nửa cuộc đời còn lại trong tù. Lúc đó, cô em gái bệnh tật của Vinh sẽ chẳng còn ai chăm sóc.

Trong khi đó, cậu ấm Gia Bảo (Bạch Công Khanh) hồi tưởng lời hứa với mẹ lúc nhỏ. Anh ta quyết sẽ mạnh hơn Nguyện, nhất định phải thành công nối nghiệp ba. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Bảo từ bỏ việc du học ở Hàn Quốc, trốn gia đình đến tiệm Vua bánh mì tham gia cuộc thi làm bánh. Không có thiên phú đặc biệt, Bảo vẫn đi học làm bánh chỉ để một ngày nào đó được công nhận. Anh ta muốn chứng minh năng lực với ông Đạt (Cao Minh Đạt), hy vọng ba sẽ có cái nhìn khác, trao cho mình ánh mắt vui vẻ tự hào chứ không phải sự lạnh lùng, nghiêm khắc.

Cùng thời điểm đó, thầy Phan (Tấn Thi) quay trở lại tiệm bánh và bắt gặp Nguyện đang quỳ gối. Lập tức, thầy Phan nhận ra Nguyện là cậu bé có cái mũi thần kỳ – thiên phú hiếm có của thợ làm bánh. Đối mặt với ông lão trước mặt, Nguyện kiên định nói đã tìm mẹ suốt 12 năm trời nên phải quỳ tới bao lâu cũng không thành vấn đề. Thậm chí có đánh đổi mạng sống cũng phải tìm được cách vào trong tìm người có hình xăm chong chóng. Thầy Phan không chần chừ cho Nguyện cơ hội vào tiệm Vua bánh mì với điều kiện đi theo ông học làm bánh.

Sau đó, Nguyện hiên ngang bước vào trong nhờ sự chấp thuận của thầy Phan. Mặc ai trong tiệm cũng phản đối, thầy mới là người có quyền quyết định cao nhất. Thầy Phan xuất hiện chẳng khác nào một phép màu hiếm có dành cho Nguyện. Khoảng cách trên hành trình tìm người đàn ông có hình xăm chong chóng của anh càng lúc càng gần.

Trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, thầy Phan thông báo cho phép Nguyện được tham dự kỳ thi làm bánh sắp tới. Hữu Nguyện thể hiện rõ với người trong tiệm suốt 12 năm đi tìm mẹ chưa có việc gì anh không dám làm. Nếu không giao người có hình xăm chong chóng ra thì anh sẽ ở lì tới khi tìm thấy mới thôi. Lúc bắt đầu bài kiểm tra đầu tiên, Nguyện và Bảo mới được biết vượt qua kỳ thi sẽ được ở lại, nếu bị loại phải rời đi.

Liệu Hữu Nguyện có thuận lợi vượt qua kỳ thi làm bánh tại tiệm Vua bánh mì và tìm được người có hình xăm chong chóng ở đó hay không? Sau khi gây sốt với Tiếng sét trong mưa, Quốc Huy – Bạch Công Khanh chính thức gặp lại, đã vậy còn đóng vai anh em trong Vua bánh mì.

Những tập tiếp theo của Vua bánh mì được phát sóng vào lúc 20g00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần trên THVL1.

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *