Vua bánh mì phiên bản Việt với sự xuất hiện của đứa con riêng Hữu Nguyện đã làm mọi thứ bị đảo lộn ở nhà họ Trần. Chẳng được hoan nghênh, nhưng cậu bé vẫn thích nghi với cuộc sống mới và làm xoay chuyển nhiều tình huống bất ngờ.

Vùng thoát khỏi cánh tay của Văn Tài (Trương Minh Quốc Thái), Hữu Nguyện lập tức chạy vào khu vực làm bánh của ông chủ Thành Đạt (Cao Minh Đạt) cầu cứu. Trước sự trách móc của ông Đạt, cậu giải thích biết rõ quy tắc không được vào đây, nhưng đang ngủ thì ngửi thấy mùi thơm nên vô thức đi theo. Tới lúc tỉnh ngủ thì đã ở đấy tự lúc nào.

Còn Văn Tài bên cạnh biện minh vì Nguyện lấp ló ở ngoài nên mới kéo cậu bé ra để khỏi làm phiền ông Đạt làm việc, không ngờ cậu lại bỏ chạy.

Tức tối khi hai cha con ông Đạt có cơ hội ở bên nhau, Văn Tài lấy cớ ông chủ còn phải tập trung làm việc để ngăn cản Hữu Nguyện, tìm cách không cho cậu bé lảng vảng quanh khu vực làm bánh, nhưng bất ngờ Thành Đạt lại cho phép con trai ở lại để xem quy trình làm bánh.

Hữu Nguyện được cha cho chép thoải mái vào xem ông làm bánh

Chưa dừng lại, Hưu Nguyện còn được cha cho lịch cố định hằng tuần ông làm bánh ở khu vực cấm, cho phép có thể vào thoải mái.

Thấy con trai đói bụng, ông Đạt liền mang mẻ bánh mới ra lò cho cậu ăn. Từ khi rời xa Dung (Nhật Kim Anh), lâu lắm rồi Hữu Nguyện mới nở nụ cười hạnh phúc. Cậu bé thỏa mãn ăn bánh ngon lành tiết lộ với ông Đạt rằng chưa bao giờ ăn cái bánh nào ngon giống vậy cả.

Hữu Nguyện cùng cha thưởng thức mẻ bánh đầu tiên

Hỏi nguyên nhân ngửi thấy mùi thơm như thế nào, Thành Đạt đã biết con mình có chiếc mũi “thần thánh” hiếm có. Thầy dạy làm bánh trước kia của ông từng nói hi hữu lắm mới có người sở hữu chiếc mũi siêu phàm ngửi được mùi men, chỉ cần ngửi là biết được loại bột.

Hữu Nguyện còn mang bánh mới ra lò vào cho cả nhà ăn sáng. Ai nấy đều ngạc nhiên chuyện Hữu Nguyện kể. Vì Thành Đạt bình thường nghiêm khắc cấm người khác không được vào phòng làm bánh, huống hồ còn được ăn sáng ngay đấy. Hữu Nguyện còn rủ Gia Bảo lần sau cùng vào phòng làm bánh, nhưng Gia Bảo đáp lại “không thèm” đồng thời còn khẳng định trên đời này ghét nhất làm bánh mì kể cả ăn.

Đặc biệt, sau bữa sáng, ông Đạt bất ngờ thông báo cho hai con trai cùng theo mình xuống xưởng bánh. Hữu Nguyện vô tư biểu lộ thích thú mọi thứ trong xưởng bánh gia đình. Việc có thể phân biệt các loại bột bằng mũi khiến Thành Đạt và nhiều nhân viên làm bánh rất tán thưởng cậu bé. Nhìn thấy vậy, Gia Bảo càng tỏ thái độ căm ghét Hữu Nguyện.

Hữu Nguyện và Gia Bảo trong thử thách phân biệt loại bột

Mọi chuyện vẫn đang suôn sẻ thì Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) xuất hiện ở xưởng phản đối, không muốn để mọi chuyện theo ý của chồng mình. Ông Đạt có thể tùy ý dạy đứa con riêng nhưng không được dạy làm bánh cho Gia Bảo. Khuê đón cậu quý tử về với lý do không muốn tay con trai mình dính vào bột đường. Đồng thời, nhắc nhở ông chủ công ty Thành Phát chỉ có một đứa con trai duy nhất là Trần Gia Bảo, người thừa kế tài sản không việc gì phải đứng ngang hàng với Hữu Nguyện. Đáng chú ý trước khi bỏ về, Khuê nhắn nhủ người tình Văn Tài nếu không nhanh chóng thực hiện kế hoạch thì chính cô ta sẽ ra tay.

Hành động tới tận xưởng bánh đón cháu trai về của Khuê khiến mẹ chồng rất tức giận. Bà Ngà sợ Thành Đạt mất mặt với nhân viên, mắng con dâu không biết nghĩ cho người khác.

Khuê xuống tận xưởng bánh đón con trai cưng về

Trên đường về Sài Gòn, bất ngờ ông Đạt cho Nguyện cơ hội ghé về thăm mẹ ở quê. Hai mẹ con Dung (Nhật Kim Anh) có được khoảng thời gian ngắn gặp nhau, mừng mừng tủi tủi sau thời gian xa cách.

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 9 Vua bánh mì phiên bản Việt phát sóng lúc 20h ngày 01/10/2020 trên THVL1.

Theo Thethaovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *