“Cuộc sống của tôi chỉ biết đến công việc và công việc. Đôi khi thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt đến thế. Tôi không biết đi chơi, ít bạn bè… Và mỗi lúc buồn, chẳng biết tìm ai tâm sự”. “Chân dài” Vũ Thu Phương bộc bạch.

Gạt nhiều dự án để “đầu quân” cho "Cô nàng bất đắc dĩ". Nhưng tuy là phim lớn, nhưng bộ phim lại không gây được chú ý như mong đợi. Vũ Thu Phương có thấy mình đã đầu tư sai lầm?

Đến thời điểm này, tôi vẫn thấy mình hoàn toàn đúng khi chọn kế hoạch mang tên “Lan Anh”(cười). Có thể, còn nhiều yếu tố khiến bộ phim chưa thực sự thành công, nhưng riêng bản thân tôi, tôi cảm thấy mình đã đi được một bước khá dài với vai diễn này.

Một bước dài về diễn xuất hay một bước dài về lăng-xê hình ảnh trên truyền hình?

Thẳng thắn mà nói thì câu trả lời là: cả hai! Tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều về diễn xuất và hình ảnh trên truyền hình thì rõ ràng là tốt. Nhưng như tôi đã nói, tôi hạnh phúc vô cùng khi đi đâu, làm gì người ta cũng gọi mình là Lan Anh, hoặc Anh Lân.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của "Cô nàng bất đắc dĩ" là làm phim lồng tiếng, nên âm thanh nghe rất giả. Nhưng nếu là phim thu tiếng trực tiếp, có thể, Vũ Thu Phương đã không được nhận vai, vì đài từ bị pha tiếng vùng miền. Phương nghĩ sao về ý kiến này?

Ồ không, lẽ ra từ đầu phim Cô nàng bất đắc dĩ thu tiếng trực tiếp, nhưng vì thời gian bấm máy ngay lúc trời Sài Gòn đang mùa mưa, tạp âm quá nhiều, nên đành phải chọn phương án lồng tiếng. Riêng bản thân tôi rất tiếc, thu tiếng trực tiếp chắc chắn sẽ thật hơn nhiều. Tôi vào Sài Gòn từ khi còn học cấp III nên nói chuyện khá tốt với cả giọng Nam và giọng Bắc.

Tự đánh giá, Vũ Thu Phương thấy mình làm được những gì, và chưa làm được những gì (chưa tới) cho vai Anh Lân?

Biết nói thế nào nhỉ? Nói chung, tôi vốn là người cầu toàn, nên thấy mình còn yếu kém nhiều lắm. Đến giờ tôi vẫn theo dõi rất sát từng tập phim đang chiếu, và vẫn còn rất nhiều điều để nói: Giá như…! Nhưng tôi cho rằng, vào thời điểm quay cảnh, tôi đã cố gắng hết sức mình. Thôi thì, cái được và chưa được, tôi để dành cho khán giả trả lời giúp mình.

Là một người nỗ lực trong công việc, song Vũ Thu Phương vẫn bị… mất điểm vì những scandal tình cảm giữa hai chàng trai với những phát ngôn dùng dằng… Có sự hối tiếc nào về việc này không?

Đó là điều tôi cảm thấy buồn nhất. Chuyện tình cảm của tôi luôn bị gắn vào công việc. Tôi rất mong mọi người có thể công bằng đánh giá chất lượng công việc tôi đã và đang làm. Phần đời tư, cho tôi giữ lại cho mình. Tôi sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyện tình cảm nữa. Đôi khi, tôi chỉ nghĩ, chia sẻ cuộc sống của mình là đáp lại một chút gì đó tình cảm yêu thương của khán giả dành cho mình, nhưng thật sự, mọi chuyện trở nên ồn ào, mệt mỏi ngoài sức tưởng tượng…

Và tôi mong, câu hỏi này của chị cũng sẽ dừng lại ở đây.

Trong giới “chân dài”, Vũ Thu Phương có vẻ là người ít bạn?

Thực sự, cuộc sống của tôi chỉ có công việc và công việc. Tôi không biết đi chơi, ít bạn bè… Đôi khi cũng thấy cuộc sống của mình tẻ nhạt đến thế. Nhất là những khi buồn, tôi không dám tìm ai để tâm sự, bởi ngày thường, mải mê công việc, rất ít khi tôi gặp gỡ bạn bè. Tôi thấy mình cô độc…

Được biết, Vũ Thu Phương cũng đang trải qua những sóng gió gia đình, và chỉ có một mình?

Đó là một câu chuyện dài… Đã có lúc, hạnh phúc là điều viển vông, không tưởng đối với tôi. Tôi vẫn tìm đến công việc để quên đi những nỗi buồn mà mình đang gánh vác.

Phía sau ánh hào quang của một “chân dài” nổi tiếng, một siêu mẫu đắt sô… Lại là sự cô độc, và những nỗi buồn đang phải gánh vác một mình?

Cuộc sống ai cũng có những nỗi buồn, và điều quan trọng là chúng ta sẽ đối diện và vượt qua nỗi buồn như thế nào thôi. Và tôi vẫn đang cố gắng…

Theo dantri

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *