Hôm qua, luật sư của đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc phải đến tòa án quận Xicheng ở Bắc Kinh để bào chữa vụ kiện vi phạm bản quyền.

Cơ quan phụ trách văn hóa thành phố Anshun làm đơn kiện Trương Nghệ Mưu, nhà sản xuất phim Zhang Weiping và công sản xuất phim Riding Alone for Thousands of Miles. Bộ phim làm năm 2005, trong phim có sử dụng những bài hát dân ca của Anshun. Chính đạo diễn họ Trương đã lựa chọn 8 nghệ nhân hàng đầu của thành phố và mời họ đến tham gia đóng phim.

Tuy nhiên, khi giới thiệu ra công chúng, trong phim không hề nhắc đến 8 nghệ nhân cùng những ca khúc địa phương được họ thể hiện. Vì thế, nhiều khán giả cho rằng bài hát và người thể hiện đến từ một địa phương khác.

 

Trương Nghệ Mưu đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền.

Điều này khiến người dân thành phố Anshun vô cùng bất bình. Họ quyết định làm đơn kiện Trương Nghệ Mưu đã vi phạm bản quyền, sử dụng bài hát dân gian của thành phố mà không xin phép.

Luật sư của Trương Nghệ Mưu cho rằng ở Trung Quốc chưa hề có luật bản quyền cho các tác phẩm dân ca. Hơn nữa, cũng không hề có câu chữ nào trong phim nói các bài hát được sử dụng của địa phương khác. Bên bị kiện cũng từ chối yêu cầu ghi thêm vào bộ phim ca khúc và dân ca và người thể hiện là ở thành phố Anshun.

Theo datviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *