Nhận lời tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu (Miss Global VietNam 2010), Á hậu Trang Nhung khẳng định, cô không bị áp lực bởi ngôi vị Á hậu 2 mà người đẹp Hương Giang đã giành được tại cuộc thi này năm 2009.

 

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu (Miss Global VietNam) 2009, người đẹp Hương Giang của Việt Nam từng đoạt Á hậu 2. Liệu đó có phải là một áp lực đối với Trang Nhung?

Thực sự, đây là quyết định bất ngờ với chính bản thân tôi. Tôi đã định không tham gia thêm bất kỳ cuộc thi nhan sắc nào khác khi đã đoạt Á hậu cuộc thi Hoa hậu báo Phụ nữ VN năm 2005 và top 15 siêu mẫu thế giới tại Trung Quốc. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng lại là… đồng ý. Tôi đến với cuộc thi này với tinh thần thoải mái, không một chút áp lực nào cả. Nếu ai cũng sợ một điều gì đó thì chắc không ai dám đi thi nữa.

Nếu làm một phép so sánh với Hương Giang, Trang Nhung có thấy mình triển vọng tại hoa hậu VN toàn cầu 2010?

Tôi nghĩ, ngoài những điều kiện cần và đủ về cả sắc đẹp bên ngoài lẫn trí thức, còn một yếu tố khác không thể thiếu đó là sự may mắn. Bởi vậy, tôi sẽ không nói trước bất kỳ điều gì.

 

Bạn tìm kiếm điều gì tại cuộc thi hoa hậu Việt Nam toàn cầu?

Tôi tìm kiếm, khám phá những niềm vui mới của tuổi trẻ. Để đến với cuộc thi này, tôi thấy mình may mắn vì được ban tổ chức Miss Global Việt Nam ưu ái mời. Tôi muốn tìm một điều gì mới hơn, lạ hơn, tại một đất nước mình lần đầu đặt chân đến. Ở đó sẽ có nhiều mối quan hệ, được giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Tôi cũng muốn tìm lại cảm giác mình bắt đầu một cuộc thi như cách đây 5 năm tôi đã từng tham dự. 5 năm trước, tôi đã từng rất rụt rè, bây giờ tôi tự tin hơn, chuyên nghiệp hơn, và kinh nghiệm sau 5 năm có được đủ để tôi đến với cuộc thi bằng tất cả sự thoải mái. Với tôi, đây là một cuộc thi, là một sân chơi, và cũng là một món ăn tinh thần, một chuyến du lịch thú vị.

… Hoàn toàn không có động lực nào của danh tiếng? Đã có ý kiến rằng, sự cố lộ vòng 1 đã khiến Trang Nhung ý thức hơn về danh tiếng và sức mạnh của danh tiếng.

Làm nghệ thuật ai cũng mong mình có danh tiếng, nhưng chỉ có sự nỗ lực và lao động nghiêm túc của bản thân mới đem lại danh tiếng đúng đắn.

 

So với những cuộc thi nhan sắc lớn như Hoa hậu thế giới, Hoa hậu hoàn vũ, Hoa hậu VN toàn cầu chỉ là một cuộc thi nhỏ. Nếu không giành được giải thưởng ở một cuộc thi nhan sắc nhỏ sẽ là một bước lùi của ngôi vị Á hậu từng có được. Trang Nhung có lường trước được việc này?

Tôi đến với nghệ thuật 5 năm, với bước đệm là giải Á hậu báo Phụ nữ VN. Cho đến bây giờ, khi có quá nhiều những gương mặt mới nổi, những gương mặt trẻ đang lên, những giải thưởng lớn, nhưng cá nhân tôi và nhiều người mẫu cùng thời với tôi vẫn kín lịch diễn, lịch chụp hình, không những thế, chúng tôi vẫn còn có sức tỏa sáng của riêng mình. Điều ấy chứng tỏ, năng lực bản thân của mỗi người là quan trọng.

Sẽ có nhiều yếu tố tác động đến kết quả một cuộc thi sắc đẹp. Tôi không đặt nặng vấn đề mình phải chiến thắng. Dù không đoạt giải, tôi đã có vị trí nào đó với khán giả của mình rồi. Nếu may mắn trong cuộc thi này, tôi vui hơn, hưng phấn hơn trong công việc, nhưng những cái đó rồi cũng qua đi, chỉ còn lại Trang Nhung là tôi vẫn phải tiếp tục cuộc sống, tiếp tục làm việc, tiếp tục nỗ lực và cố gắng mỗi ngày.

Rất nhiều nhan sắc Việt trẻ trung từng tự tin lên đường tham dự những cuộc thi sắc đẹp quốc tế, hầu hết đều ra về tay trắng. Ở độ tuổi của mình, Trang Nhung nghĩ, thế mạnh của bạn là gì?

Tôi biết mình biết ta. Tôi tin, nếu PL đã lựa chọn tôi, hẳn họ có lý do của họ. Và bản thân tôi, tôi cũng tự tin với sự chuyên nghiệp sau mấy năm theo nghề, và cách giao tiếp của mình khi đến với cuộc thi.

 

Là người mẫu, từng có scandal, Trang Nhung muốn giới thiệu một hình ảnh như thế nào về mình ở Miss Global VN 2010?

Tôi nghĩ, một người phụ nữ biết khai thác thế mạnh của mình, biết tự tin với những gì mình có, đó là người phụ nữ sáng suốt. Tôi muốn gửi đến cuộc thi hình ảnh người phụ nữ năng động, trẻ trung.

Giả sử, nếu không có giải thưởng mang về, Trang Nhung sẽ nói gì với người hâm mộ?

Trong cuộc đời, đôi khi, những người không có giải thưởng trong một cuộc thi lại là những người tỏa sáng trong tương lai. Một cuộc thi không quyết định được một cuộc đời. Và đây cũng chỉ là một câu hỏi giả sử, nên tôi trả lời vậy có lẽ cũng là đủ.

 

Tính đến thời điểm này, Trang Nhung đã chuẩn bị được những gì cho cuộc thi Hoa hậu VN toàn cầu 2010?

Tôi chỉ cảm thấy vui và tinh thần thực sự thoải mái khi đến với cuộc thi này, tôi cũng chưa chuẩn bị được gì nhiều ngoài những tính toán về trang phục. Sẽ có anh bạn trang điểm Văn Phước đi cùng tôi. Còn lại, sự chuyên nghiệp về trình diễn, sự tự tin, và kinh nghiệm làm nghề sẽ là hành trang đi theo tôi trong chuyến đi này.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *