So với Thị Bình (Nhật Kim Anh) thì Hạnh Dung lại có số phận bi kịch hơn rất nhiều trong bộ phim truyền hình Tiếng sét trong mưa.

Nếu vai diễn của Nhật Kim Anh khốn đốn vì tình yêu không “môn đăng hộ đối” với cậu ba Khải Duy…

…thì nhân vật Hạnh Dung còn khổ hơn gấp bội!

 

Theo dõi bộ phim truyền hình Tiếng sét trong mưa, khán giả nào cũng phải cám cảnh cho số phận người phụ nữ ở xã hội cũ, ai cũng gặp bất hạnh. Nếu vai Thị Bình của Nhật Kim Anh phải gánh chịu cơn thịnh nộ cuồng loạn từ mẹ chồng – bà Hội (Diệu Đức) và suýt bị dìm giếng vì tội “chửa hoang” thì Hạnh Dung (Kiều Khanh đóng) còn khổ hơn gấp bội bởi người chồng hay ghen.

Thời thanh xuân, Hạnh Dung từng có giai đoạn yêu đương vô cùng hạnh phúc bên Khải Văn (Khương Thịnh) nhưng mối tình này sớm “chết yểu” vì sự ngăn cách của gia đình. Biết cậu Hai nhà bà Hội vô sinh nên cha mẹ Hạnh Dung kiếm cớ đôi trẻ không hợp tuổi để bắt con gái chia tay. Sau này cô gái trẻ về làm vợ Quang (Quách Ngọc Tuyên). Quang vốn là người đàn ông tốt, thương vợ con nhưng tật ghen tuông điên loạn thì vô cùng khủng khiếp.

Trong tập 14 – 15 Tiếng sét trong mưa mới phát sóng, khán giả không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh Quang đánh Dung đang bụng mang dạ chửa đến mức ngã sấp xuống nền nhà suýt sảy thai. Giữa lúc ai nấy đều choáng váng thì Khải Văn đột ngột xuất hiện và nhanh chóng đưa tình cũ đến trạm xá. Nhờ các bác sĩ tận tình cứu chữa, Dung mới giữ được tính mạng, đứa bé vì cú ngã thì sinh non.

Tận mắt thấy vợ nằm trong vòng tay của cậu Hai, Quang vừa hối hận, vừa cảm thấy bị sỉ nhục. Anh nói thẳng yêu cầu Khải Văn hãy thôi tơ tưởng và tránh xa Hạnh Dung. Nhưng Khải Văn cũng không quên dạy dỗ Quang phải biết yêu vợ thương con, đừng hành hạ người phụ nữ mình yêu thêm nữa.

Cứ ngỡ mọi chuyện đến đây chấm dứt. Nào ngờ sau đó, Quang trong 1 phút bồng bột đã đang tâm sát hại đứa con mới chào đời vì bị ám ảnh với chuyện vợ bên Khải Văn. Tất nhiên, hình phạt thích đáng dành cho anh ta là bị cảnh sát gô cổ, tống vào tù.

Vừa mới mất con, nay chồng lại đi tù, Hạnh Dung đau đớn gần như phát điên. Cô gào khóc dữ dội, nắm lấy áo Khải Văn và nói rằng chính anh đã hại mình nhà tan cửa nát. Giờ đây mẹ chồng căm hận con dâu tới tận xương còn lũ trẻ thì gào khóc đòi ba trở về.

Hóa ra tình yêu nếu đặt không đúng chỗ thì sẽ gây ra đau đớn cho tất cả mọi người. Cuối cùng, Dung dù được tận 2 người đàn ông yêu mình thật lòng song lại phải trải qua tất cả bi kịch đau đớn nhất của một người phụ nữ.

 

Tiếng sét trong mưa vẫn đang lên sóng THVL1 vào 20h tối hằng tuần.

Nguồn: Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *