Hơn 3 năm góp gạo thổi cơm chung, tài sản lớn nhất của cặp đôi Thúy Hạnh – Minh Khang là hai nàng công chúa bụ bẫm đáng yêu. Cuộc sống hôn nhân của họ khá êm thấm và vẹn toàn. Ít ai biết đằng sau vẻ sắc sảo và hiện đại, siêu mẫu Thúy Hạnh là người phụ nữ truyền thống trong quan niệm giữ gìn hạnh phúc gia đình.

– Từ một người mẫu, chuyển sang vị trí người vợ, người mẹ, chưa kể công tác quản lý tại công ty Elite, sự bận rộn có khiến chị mệt mỏi?

– Cuộc sống ai cũng phải có lúc mệt mỏi và bị áp lực, nếu nói là không thì là lời nói không thật lòng. Nhưng tôi cũng đã bắt đầu thay đổi từ khi làm mẹ. Trước khi có gia đình, tôi nghĩ mình sẽ dành tất cả cho công việc, nhưng khi đã là mẹ, tôi thấy mình cần dành nhiều thời gian cho các bé hơn.

 

Gia đình hạnh phúc của Thúy Hạnh

– Một ngày làm mẹ, làm vợ của siêu mẫu Thúy Hạnh sẽ như thế nào?

– Có thể khán giả quen nhìn hình ảnh một Thúy Hạnh trên báo chí và truyền hình hơi lạnh lùng nhưng khi ở nhà tôi lại là người phụ nữ của gia đình. Tôi tự thấy mình thích công việc nấu ăn, tôi thích được tự tay nấu những món ăn ngon cho cả nhà. Vào các buổi cuối tuần, tôi cũng hay mời bạn bè đến nhà ăn cùng. Tôi cũng tự tay chăm sóc các bé, đương nhiên cũng cần có sự giúp đỡ của ông bà ngoại. Với bé lớn Suli đang ở tuổi tập nói, bé nói khá nhiều và tôi thấy mình cần gần gũi với bé hơn để bé cảm nhận được tình yêu thương của mẹ, đồng thời dạy bé biết ngoan ngoãn nghe lời, chỉnh sửa những câu nói của bé. Các bé ở tuổi này dễ bị học theo những câu nói vô tư của mọi người mà không biết câu nói đó là tốt hay xấu. Với bé Suti đang tuổi tập đi và nhận biết các món đồ, tôi cũng dành thời gian tập cho bé và nói chuyện với bé, tôi biết là bé hiểu tôi nói gì nhưng bé chưa biết nói lại mà thôi.

– Nếu không ngại, chị có thể tâm sự một chút về chồng chị – nhạc sĩ Minh Khang?

– Ông xã tôi làm việc gần nhà, ngay cùng căn hộ chúng tôi đang ở nên anh cũng hay tranh thủ về nhà chơi với hai bé. Anh cũng dành thời gian đi đón bé Suli đi học về buổi chiều. Buổi tối, anh dành thời gian chơi đùa với con và cũng thử tập cho con ăn nhiều lần. Song có lẽ anh không đủ kiên nhẫn ngồi cho bé ăn cả tiếng đồng hồ nên gia đình tôi cũng không khuyến khích anh cho con ăn (cười). Nhưng anh là một người yêu thương và dành tâm huyết cho gia đình. Điều tôi hài lòng nhất về chồng là anh có thể vì gia đình mà cố gắng làm mọi thứ và cũng có thể vì gia đình, anh sẵn sàng từ bỏ những điều yêu thích.

 

– Anh Minh Khang có bao giờ… ghen không? Những lúc ấy, chị xử sự như thế nào?

– Tôi cũng chưa thấy nhiều biểu hiện ghen từ ông xã (cười). Những lúc anh ghen, tôi sẽ nhẹ nhàng tìm ra lý do khiến anh ghen để từ đó có hướng giải quyết vấn đề để xóa tan sự nghi ngờ, ghen tuông đó.

– Bát đũa còn có lúc xô huống hồ cuộc sống gia đình. Chị đã xử lý những lúc “xô lệch” ấy như thế nào?

– Tôi nghĩ, phần lớn phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra đã rất chịu thương chịu khó và nhường nhịn hy sinh. Các cụ cũng đã có câu “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” nên mỗi khi cuộc sống có chút căng thẳng, tôi bao giờ cũng là người nhịn. Chẳng thiệt thòi gì khi nhịn lời nói trong lúc căng thẳng, sau đó khi không khí dễ chịu hơn, tôi sẽ lựa lời nói chuyện và chia sẻ với ông xã về việc đó.

– Hạnh phúc không thể đo bằng vật chất, nhưng kinh tế vững cũng là yếu tố góp phần giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống gia đình. Trong gia đình, việc chi tiêu được chị thu vén như thế nào?

– Đúng vậy, kinh tế gia đình rất quan trọng khi bạn đã có con cái, nếu vẫn là vợ chồng son thì cũng đơn giản, thích gì cũng có thể mua sắm hoặc đi chơi ngay được. Nhưng khi có con, tôi thấy mình cần biết cách chi tiêu và hoạch định chi tiêu kỹ lưỡng hơn để có thể chăm sóc gia đình chu đáo. Tôi cũng bớt việc mà phần lớn phụ nữ đều yêu thích là shopping, tôi chỉ mua những gì thật cần thiết. Không còn đi ăn nhà hàng mỗi tuần, chỉ đi nhà hàng khi có việc cần đi.

 

– Nghệ sĩ nổi tiếng thường dễ gặp những chuyện thị phi trong công việc và cuộc sống. Nhưng có vẻ như với anh chị, mọi việc tương đối viên mãn. Đâu là bí quyết giúp anh chị giữ gìn sự hạnh phúc?

– Điều quan trọng nhất đó là sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, thị phi chỉ là những điều tiếng không đáng để gây sóng gió gia đình. Và điều quan trọng nữa chính là tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau.

 

 

Theo giadinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *